Tạm giữ "nghịch tử" đuổi chém, đốt nhà bố mẹ vì không xin được tiền

22:08, 09/03/2021

Sau khi uống rượu, Huỳnh về nhà xin tiền nhưng không được. Bực tức gã châm lửa đốt nhà...

tạm giữ "nghịch tử" đuổi chém, đốt nhà bố mẹ vì không xin được tiền

Ngôi nhà của cụ Xuyên bốc cháy dữ dội trong đêm

Ngày 9/3, lãnh đạo Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lô Văn Huỳnh (SN 2000, trú xã Đồng Văn, Quế Phong) để điều tra làm rõ về hành vi châm lửa đốt chính ngôi nhà của gia đình mình xảy ra ngày 6/3.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của Huỳnh đồng thời giám định tài sản bị thiệt hại là ngôi nhà bị cháy xem ngôi nhà được làm từ gỗ gì, cháy thiệt hại tài sản bao nhiêu? Sau khi có đầy đủ cơ sở pháp lý, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý Huỳnh trước pháp luật.

Ông Lương Thái Quý - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn cho biết: “Sau khi uống rượu, Huỳnh xảy ra mâu thuẫn với vài người và bị họ thách đố có giỏi thì về mà đốt nhà. Khoảng 19h tối, Huỳnh về châm lửa đốt nhà của mình. May mắn, lúc đó bố mẹ cậu ta không có nhà”.

Sau vụ việc, chính quyền địa phương, người dân thôn bản và một số tổ chức cá nhân cũng đã kêu gọi, chung tay ủng hộ cho gia đình một số tài sản, vật dụng để sinh sống qua ngày.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 6/3, người dân địa phương tá hỏa khi thấy ngôi nhà của vợ chồng cụ Xuyên (73 tuổi, trú bản Khủn Na, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong) bốc cháy dữ dội.

Ngay sau đó, mọi người hô hoán dập lửa, tuy nhiên do ngôi nhà dựng bằng vật liệu dễ cháy nên trong vòng 20 phút ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, vào ngày 5/3, Huỳnh (con trai cụ Xuyên) xin cha dượng 400 ngàn đồng, đến tối 6/3, y tiếp tục xin tiền mẹ nhưng cụ Xuyên nói không có. Tức giận vì không xin được tiền, Huỳnh đuổi chém mẹ rồi phóng lửa đốt nhà.

>>> Xem thêm video:

Thuỷ Tiên