Tạm giữ nhân viên y tế học đường dâm ô học sinh ở Yên Bái

24/04/2019 19:43

Công an huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã khởi tố, ra lệnh tạm giữ nhân viên y tế học đường trên địa bàn về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tạm giữ nhân viên y tế học đường dâm ô học sinh ở Yên Bái 1
Nhân viên y tế học đường dâm ô học sinh lớp 5 ở Yên Bái. Ảnh minh họa

Tối 24/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo UBND xã Sùng Đô (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) xác nhận khoảng 23h đêm 16/4 có nhận được tin báo vụ việc ông Trần Văn Long (SN 1988, trú tại Tổ 8, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái) có hành vi dâm ô với một học sinh trên địa bàn.

Cùng ngày, Công an huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đối với Trần Hoàng Long, nhân viên y tế học đường công tác tại Trường Tiểu học và THCS xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn.

Theo đó, tối 16/4, Trần Hoàng Long ăn cơm, uống rượu với mọi người tại nhà anh T. (cùng cơ quan, trú tại xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn).

Khoảng 21h, sau khi ăn xong, Long đi lên sàn nhà cạnh chỗ ngủ của cháu Lan (SN 2007, con gái vợ chồng anh T.) để tìm sạc điện thoại. Thấy cháu Lan đang nằm chơi trên đệm, Long nảy sinh ý định và thực hiện hành vi dâm ô. Nghe thấy có bước chân người đi lên sàn, Long liền vùng dậy chạy sang nằm lên chiếc phản bên cạnh, giả vờ sử dụng điện thoại và nhìn thấy chị H. (mẹ cháu Lan). Sau đó, Long đi xuống dưới sàn nói chuyện với mọi người.

Khoảng 5 phút sau, khi thấy chị H. đi xuống, Long tiếp tục đi lên chỗ cháu Lan nằm và thực hiện các hành vi bằng tay. Lúc này lại có tiếng người bước chân lên cầu thang, nên Long vội vàng buông cháu Lan ra và chạy về phía cửa thì gặp chị H.

Nghi ngờ nên chị H. đã gặng hỏi cháu Lan và Long. Biết được sự thật, gia đình chị H. đã làm đơn tố cáo lên công an huyện Văn Chấn.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Long đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời khai nhận trước đó đã 2 lần thực hiện hành vi dâm ô của mình với Lan tại trường học và nhà bé gái này vào tháng 3/2019.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi).

Phạm Thị Yến