Tạm giữ tài xế Mazda 3 rú ga náo loạn Hồ Gươm trong đêm

19/06/2018 12:24

Tài xế Mazda 3 rú ga náo loạn Hồ Gươm trong đêm bị tạm giữ để điều tra có hay không việc đua xe.

Tam giu tai xe Mazda 3 ru ga nao loan Ho Guom trong dem

Hình ảnh xe chạy rú ga nhiều vòng trên phố Đinh Tiên Hoàng. Ảnh cắt từ Clip.

Ngày 19/6 trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, hiện đã chỉ đạo lực lượng công an địa bàn phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động phối hợp xác minh, điều tra vụ tài xế xe Mazda 3 có hành vi điều khiển xe với tốc độ cao, rú ga gây náo loạn khu vực phố đi bộ Hồ Gươm vào rạng sáng ngày cùng ngày.

Cơ quan công an xác định danh tính tài xế điều khiển xe Mazda 3 biển kiểm soát 30E-861.30 là Khanh Văn Tuấn (SN 1990, ở xã Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội). Hiện người này đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tam giu tai xe Mazda 3 ru ga nao loan Ho Guom trong dem

Cảnh sát cùng người dân khống chế tài xế Mazda 3 gây náo loạn Hồ Gươm.

Thông tin ban đầu, vào 02h50 ngày 19/6, tại đường Đinh Tiên Hoàng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, xe ô tô Mazda 3 mang biển kiểm soát 30E-861.30 phóng với tốc độ rất cao quanh Hồ Gươm nhiều vòng.

Lúc này, những người tham gia giao thông trên đoạn đường quanh Hồ Gươm đều phải nhanh chóng tấp xe vào lề đường khi nghe thấy tiếng động cơ gầm rú sau lưng.

Sau khi chạy nhiều vòng đi từ đường Lê Thái Tổ- Hàng Khay- Đinh Tiên Hoàng, đến trước cửa số nhà 91 Đinh Tiên Hoàng thì xe Mazda đâm va vào vỉa hè, tự gây tai nạn.

Không dừng lại ở đó, sau cú va chạm, tài xế tiếp tục điều khiển xe 30E-861.30 phóng với tốc độ rất cao, đến trước cửa số nhà 75 Đinh Tiên Hoàng gần Bưu điện Hà Nội mới dừng lại khi tiếp tục tự gây tai nạn. Rất may không có thiệt hại về người, còn phương tiện bị hư hỏng.

Cảnh sát đã lập tức khống chế tài xế do người này có biểu hiện gây rối trật tự công cộng. Sau đó, cả người và phương tiện đã được đưa về trụ sở công an để giải quyết. Cảnh sát cho biết, đang điều tra xem có hay không việc tài xế đua xe trái phép.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Lưu Huế