Tạm giữ thanh niên 17 tuổi cầm hung khí đập phá sau va chạm giao thông

24/09/2020 21:12

Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ thanh niên 17 tuổi cầm hung khí đập phá xe người dân sau va chạm giao thông.

Tạm giữ thanh niên 17 tuổi cầm hung khí đập phá sau va chạm giao thông 1
Hình ảnh thanh niên 17 tuổi đập xe máy sau vao chạm giao thông trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Ngày 24/9, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ 1 thanh niên 17 tuổi liên quan đến vụ nhóm thanh niên cầm hung khí đập phá xe người dân sau va chạm giao thông.

"Theo báo cáo của cán bộ điều tra, thanh niên 17 tuổi này hiện đang bị Công an quận Hai Bà Trưng áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú liên quan đến một vụ việc "Cố ý gây thương tích”, lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân nói và thông tin: Hiện vụ việc đã được đơn vị báo cáo Giám đốc Công an TP. Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm những đối tượng liên quan để răn đe trước pháp luật.

Về phần người phụ nữ xảy ra va chạm giao thông với nhóm thanh niên trên, dù chị này chưa đến trình báo nhưng Công an quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục xác minh, hướng dẫn trình báo để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều 24/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên, trong đó có 1 - 2 người vô cùng hung hãn cầm trên tay gậy sắt liên tục thách thức một người đi đường.

Theo thông tin ban đầu được xác định nhóm thanh niên gồm 4 người đi xe máy đã xảy ra va chạm với người phụ nữ đang mang thai trên đường Trường Chinh, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội khiến nạn nhân bị ngã xuống đường. Ngay sau khi xảy ra sự việc mọi người đã dìu nữ thai phụ vào lề đường.

Lúc này một người đàn ông đi xe máy đến nhắc nhở nhóm thanh niên đi cẩn thận. Thay vì lắng nghe khuyên nhủ nhóm thanh niên tức tối đòi "xử" người đàn ông trên.

Lúc này, một thanh niên cầm trên tay gậy sắt khá hung hãn liên tục khua, thách thức. Sợ hãi, người đàn ông vội dựng xe máy bỏ chạy. Do bực tức. nam thanh niên đã cầm gậy sắt đập vỡ mặt trước xe máy, sau đó cả nhóm nhanh chóng rời đi.

Sự việc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc trước hành động của nhóm thanh niên trên. Nhiều người mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhóm đối tượng này.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ thai phụ được người thân đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Người đàn ông bị đập vỡ xe cùng một số người dân ghi lại sự việc đã lên cơ quan công an trình báo.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Văn Huế