Tạm hoãn phiên tòa xét xử lái tàu đâm sập cầu Ghềnh

14/11/2017 13:57

Sau một buổi sáng xét hỏi, HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa để điều tra làm rõ một số chi tiết.

tạm hoãn phiên tòa xét xử lái tàu đâm sập cầu ghềnh

Tạm hõa phiên tòa sơ thẩm vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh

TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã quyết định tạm hõa phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai vào tháng 3/2016.

Sau một buổi xét hỏi các bị cáo, HĐXX cho rằng một số tình tiết chưa được làm rõ nên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hai bị cáo là Phan Thế Thượng (63 tuổi, ở phường An Bình, TP Biên Hòa) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) bị truy tố trong vụ sà lan đâm sập cầu Ghềnh tại TP Biên Hòa để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" và “Điều động hoặc giao hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.

Trước đó Luật sư Trần Hải Đức, trưởng văn phòng Luật sư Trần Hải Đức cho rằng các kết luận của 3 cơ quan giám định rất quan trọng, là căn cứ để xác định trách nhiệm về hình sự và bồi thường thiệt hại về mặt dân sự. Thế nhưng, trong Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP Biên Hòa lại không triệu tập người giám định để giải thích kết luận giám định là một thiếu sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến sư thật khách quan. Luật sư Trần Hải Đức đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) xem xét cho hoãn phiên tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung tránh bỏ sót người lọt tội. Trước đề nghị của Luật sư Trần Hải Đức, HĐXX hội ý khoảng 5 phút vẫn quyết định tiếp tục phiên tòa.

Vĩnh Phú