Tạm ngừng thi công dự án lấn sông Đồng Nai gây tranh cãi

28/03/2015 17:23

Ngày 28/3 dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai đã tạm thời ngừng thi công.

tạm ngừng thi công dự án lấn sông Đồng nai gây tranh cãi
Công trường lấn sông Đồng Nai đoạn qua TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tạm dừng thi công.

Theo đó, Công ty Toàn Thịnh Phát đã có văn bản đề nghị tạm dừng thi công để tiếp thu và lắng nghe thêm ý kiến của các Bộ, ngành liên quan đánh giá tác động của dự án. Ngay sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận đề nghị nói trên của công ty Toàn Thịnh Phát. 

Trong ngày 28/3, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội để làm rõ các vấn đề liên quan đến dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai. 

Như Báo Giao thông đã thông tin, dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai thuộc phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa, Đồng Nai được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt và cấp phép thực hiện cho Công ty Toàn Thịnh Phát với quy mô 8,4 ha, trong đó hơn 7,7 ha lấn sông Đồng Nai.

Dự án này được khởi công vào tháng 9/2014 với tổng số vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng gồm các hạng mục như: trung tâm thương mại, nhà cao tầng, khách sạn cao ốc văn phòng… Sau khi dự án được triển khai đã vấp phải nhiều luồng dư luận trái chiều và được các nhà khoa học cảnh báo sẽ gây ảnh hưởng xấu tác động dòng chảy, ảnh hưởng môi trường nước, sạt lở… trên lưu vực sông Đồng Nai.

Vĩnh Phú