Tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria, ít nhất 58 người chết

04/04/2017 20:36

Ít nhất 58 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria.

Tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria, ít nhất 58 người chết 1

Vụ tấn công vào lúc người dân đang ngủ khiến số người thương vong lên rất cao

Ngày 4/4, BBC dẫn lời Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, các vụ tấn công bằng vũ khí hoá học vào thị trấn Khan Sheikhoun, tỉnh Idlib khi người dân nơi đây đang ngủ, khiến rất nhiều người bị chết ngạt. Sau đó, một máy bay được triển khai phóng tên lửa bắn phá vào các trạm xá địa phương nơi đang điều trị cho những người sống sót – nhiều y tá và nhà hoạt động cho biết.

Tấn công bằng vũ khí hoá học tại Syria, ít nhất 58 người chết 2

Ít nhất 11 trẻ em thiệt mạng trong vụ tấn công này

Mặc dù Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết vụ tấn công khiến 58 người thiệt mạng bao gồm 11 trẻ em nhưng người phụ trách dịch vụ cứu thương tại Idlib, ông Mohammed Rasoul khẳng định có 67 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Nếu được xác nhận, đây sẽ là một trong những vụ tấn công hoá học đẫm máu nhất tại Syria kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này nổ ra cách đây 6 năm.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria đổ lỗi cho chính phủ Syria hoặc các lực lượng Nga thực hiện vụ tấn công trên. Tuy nhiên, về phần mình, chính phủ Syria cực lực bác bỏ. Quân đội Nga cũng khẳng định, họ không thực hiện bất cứ cuộc không kích nào nhằm vào tỉnh Idlib.

Phần lớn tỉnh Idlib đang nằm dưới tay kiểm soát của liên minh phe nổi dậy chống chính phủ Syria.

>>>>> Xem thêm video tâm thư của cô bé Syria gửi Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trang Trần (Theo RT, BBC)