Tấn công cảnh sát vì bị nhắc nhở không tụ tập uống bia vỉa hè

25/04/2020 19:51

Bị nhắc nhở không tụ tập uống bia ở vỉa hè để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, nam thanh niên ném cốc bia và đấm vào đầu cảnh sát.

tấn công cảnh sát vì bị nhắc nhở không tụ tập uống bia vỉa hè
Đối tượng Nguyễn Anh Cường kí vào biên bản vi phạm

Ngày 25/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Anh Cường (SN 1984, trú tại 188 Hào Nam, Cát Linh, Đống Đa) để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 22/4, tổ công tác của Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an toàn phòng chống, dịch Covid-19.

Khi đến ga tàu điện đường sắt trên cao Cát Linh, tổ công tác phát hiện Nguyễn Anh Cường không đeo khẩu trang, ngồi uống bia cùng 2 thanh niên khác vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Tổ công tác đã nhắc nhở 3 nam thanh niên trên không được tụ tập và yêu cầu giải tán. Lúc này Cường cầm cốc bia đi sang bên đường, sau đó quay lại ném cốc bia về phía tổ công tác.

Đối tượng tiếp tục có hành vi lăng mạ và lao vào đấm vào đầu một đồng chí Công an phường. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Anh Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Huế