Tân Sơn Nhất: Không nhận giữ xe ô tô ở ga quốc nội

08/12/2015 13:48

Để xây nhà xe 5 tầng, khu vực sân đỗ nhà ga quốc nội sân bay TSN không nhận giữ xe ô tô.

Tân Sơn Nhất: Không nhận giữ xe ô tô ở ga quốc nội 1
Từ sáng 8/12 bắt đầu chuyển xe gắn máy sang nhà để xe tạm dành đất khu vực hiện hữu thi công nhà để xe 5 tầng

 Sáng 8/12 Công ty CP đầu tư TCP đã bắt đầu phân luồng xe của hành khách đi vào nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Theo đó xe gắn máy được đưa vào gửi ở một nhà xe tạm được xây tạm gần khu vực hiện hữu. Nhà xe này có thể chứa hơn 2.000 xe gắn máy. Khu vực bãi để xe hiện nay được dành để thi công nhà để xe 5 tầng đến hết tháng 3/2016.

Ông Đầu Khắc Cường, Giám đốc Công ty CP đầu tư TCP, cho biết do đang thi công nhà để xe nên trong thời gian từ nay đến hết tháng 3/2016 tạm thời không nhận giữ xe ô tô của hành khách đi vào ga quốc nội. Hành khách có nhu cầu đỗ xe ô tô trong thời gian lâu sẽ được hướng dẫn qua gửi ở khu vực sân đỗ của nhà ga quốc tế. Ở ga quốc nội chỉ tiếp nhận xe ô tô chở khách vào trong thời gian ngắn rồi đi ra lại.

Dự án nhà để xe 5 tầng được thực hiện trên diện tích 10.900m2 . Chức năng của các tầng cụ thể như sau: Tầng 1 và lửng: đỗ xe máy; Tầng 2 đến tầng 5: đỗ xe ô tô; Tầng mái: dự phòng đỗ xe ô tô. Hệ thống quản lý bãi đậu xe ô tô, xe máy được xây dựng trên nền tảng IP, thông minh và thân thiện, kiểm soát được lưu lượng xe ra, vào và xe đang được trông giữ.

Tân Sơn Nhất: Không nhận giữ xe ô tô ở ga quốc nội 2
Do diện tích nhà gửi xe tạm hạn chế nên không nhận giữ xe gắn máy qua đêm.

 Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 550 tỷ đồng, nhà để xe ga quốc nội đáp ứng khoảng 4.000 vị trí để xe gắn máy; 1.500 vị trí đỗ ô tô trong nhà và 240 vị trí ngoài trời. Dự án được cấp tốc thực hiện để đưa vào vận hành khai thác trong tháng 3/2016.

Ông Đặng Tuấn Tú, Giám đốc CHKQT Tân Sơn Nhất cho biết việc việc đầu tư nhà để xe ở ga quốc nội nhằm đáp ứng nhu cầu để xe của hành khách khi đi đến sân bay Tân Sơn Nhất bởi bãi đỗ xe hiện nay đang quá tải. Dự án có dành một phần diện tích làm khu vực đỗ xe taxi, tránh tình trạng taxi đậu tràn lan lấn chiếm lòng, lề các tuyến đường quanh khu vực sân bay gây ùn tắc, mất mỹ quan đô thị.

Do thời gian thực hiện dự án khá gấp, từ tháng 12/2015 dự kiến đến hết tháng 3/2016, đặc biệt là vào dịp lễ tết cuối năm nên cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân khi đi đến sân bay Tân Sơn Nhất. “Chúng tôi rất mong nhận được sự cam thông, chia sẽ của hành khách để dự án được sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân”, ông Tú nói.

Phan Tư