Tận tay "sờ" chiếc iPad giá "rẻ bèo" Apple dành cho giáo dục

28/03/2018 09:19

Chiếc iPad mới giá rẻ vừa được Apple ra mắt để hướng tới phân khúc thị trường dành cho giáo dục.

tận tay "sờ" chiếc ipad giá "rẻ bèo" apple dành cho giáo dục

Chiếc iPad mới giá rẻ vừa được Apple ra mắt để hướng tới phân khúc thị trường dành cho giáo dục

Ipad mới giá rẻ hướng tới phân khúc thị trường dành cho giáo dục vừa được Apple ra mắt vào sự kiện của mình diễn ra ngày hôm qua 27/3. Sản phẩm được Apple gọi tên đơn giản là iPad và sở hữu mức giá khởi điểm thấp nhất từ trước đến nay, 299 USD (dành cho giáo dục) và 329 USD (người dùng nói chung). 

Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều chú ý khi sở hữu một số tính năng cao cấp, như hỗ trợ bút cảm ứng Pencil tương tự dòng iPad Pro hay cảm biến vân tay Touch ID.

tận tay "sờ" chiếc ipad giá "rẻ bèo" apple dành cho giáo dục

 

Giá thấp nhất nhưng mẫu iPad mới còn được trang bị vi xử lý A10 Fusion như trên iPhone 7, được Apple cho là có hiệu suất hoạt động tốt hơn hầu hết các máy tính cá nhân hiện nay. Nhiều người lo ngại giá rẻ sẽ khiến chiếc iPad có màn hình tồi tệ, tuy nhiên Apple vẫn trang bị cho nó đạt độ phân giải Retina. Camera phía sau độ phân giải 8 megapixel và cho phép quay video Full HD 1.080p. Pin hoạt động được 10 tiếng.

Thiết kế của iPad giá rẻ mới không nhiều khác biệt so với iPad Pro bản cũ 9.7 inch và iPad Air. Máy có viền màn hình dày hơn iPad Pro 10.5, tích hợp cảm biến vân tay Touch ID vào phím Home, chưa có cảm biến Face ID như tin đồn. 

Hiện thị trường máy tính bảng dành cho giáo dục có tổng giá trị ước tính lên tới 17,7 tỷ USD và Google nắm tới 60% thị phần trong đó. Vì vậy, đây thực sự là thị trường béo bở cho “Nhà Táo”.

H. Nam