Tân Thanh xứng danh Sao Vàng Đất Việt

09/02/2019 13:47

Tháng 2/2019, Công ty Tân Thanh kỷ niệm 25 năm thành lập, dấu mốc vàng son cho doanh nghiệp Việt phát triển bền vững...

Tân Thanh xứng danh Sao Vàng Đất Việt 1
Hệ thống phun sơn tĩnh điện trong dây chuyền sản xuất sơ-mi rơ-moóc của Tân Thanh

Luôn dẫn đầu về chất lượng

Ngành cơ khí chế tạo Việt Nam hình thành từ năm 1956. Trước năm 1975, dù trong hoàn cảnh chiến tranh nhưng chúng ta đã học hỏi kỹ thuật từ các nước bạn để xây dựng được nhiều cơ sở sản xuất các sản phẩm cơ khí. Sau thời kỳ đổi mới năm 1986, ngành cơ khí Việt Nam vẫn chủ yếu là các doanh nghiệp Nhà nước, các sản phẩm tạo ra không nhiều, chủ yếu phải nhập khẩu. Đón bắt cơ hội đó, sau khi thành lập vào năm 1994, Tân Thanh đã xác định hướng đi sản xuất các sản phẩm chất lượng cao phục vụ ngành vận tải hàng hóa.

Khi kinh tế mở cửa, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container ngày càng nhiều. Lúc này, các doanh nghiệp vận tải bắt đầu thành lập nhưng chưa đủ quy mô để đầu tư thiết bị vận chuyển như: Đầu kéo, sơ-mi rơ-móoc và container các loại. Vì vậy, Tân Thanh đã chọn lựa mô hình sửa chữa, cải tạo và hoán cải container đã qua sử dụng thay cho việc sản xuất mới. Các sản phẩm container của Công ty Tân Thanh vô cùng đa dạng: container khô, container lạnh, container mở vách, container mở mui... với chất lượng không thua kém container mới nhưng giá chỉ bằng một nửa.

Đặc biệt, Tân Thanh là đơn vị đi đầu trong việc hoán cải container làm văn phòng nhằm cải thiện môi trường làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt. Nhờ nắm bắt xu hướng, nhanh nhạy với thị trường, kinh doanh linh hoạt và sự tận tâm thấu hiểu khách hàng, các sản phẩm mang thương hiệu Tân Thanh Container được thị trường đón nhận và tin dùng hơn 25 năm qua. Từ Nam ra Bắc, chúng ta dễ nhìn thấy container Tân Thanh đang ngày đêm vận chuyển các chuyến hàng trên khắp mọi miền đất nước, đóng góp to lớn vào chuỗi cung ứng logistics của Việt Nam.

Trao đổi với Báo Giao thông, bà Kiều Ngọc Phương, Phó tổng giám đốc Công ty Cơ khí - Thương mại Tân Thanh cho biết, triết lý kinh doanh của Tân Thanh là “luôn dẫn đầu về chất lượng”, đem đến sự thỏa mãn nhất đối với tất cả khách hàng. “Tất cả các hệ thống sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý của Tân Thanh tuân thủ nghiêm ngặt theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001-2015 và hệ thống quản lý chất lượng nội bộ của công ty. Chúng tôi xây dựng được mạng lưới phân phối trên toàn quốc, phát triển các chi nhánh ở các khu vực có cảng biển trên toàn quốc như: TP HCM, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Định, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn và đảo Phú Quốc nên có khả năng đáp ứng nhanh các nhu cầu của khách hàng”, bà Kiều Ngọc Phương nói.

Dẫn đầu về sản xuất, cung cấp sơ-mi rơ-moóc

Năm 2005, Tân Thanh đã xây dựng dây chuyền sản xuất sơmi rơmoóc và chính thức được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận sản xuất các loại sơ-mi rơ-móoc vào tháng 10/2005. Đến nay, sản phẩm sơmi rơmoóc của Tân Thanh đã đứng vững tại thị trường trong nước và là công ty sản xuất sơ-mi rơ-móoc 100% thương hiệu Việt với số lượng đứng đầu tại Việt Nam.

Trong năm 2018, tổng số lượng sơ-mi rơ-móoc của công ty bán ra thị trường trong nước là trên 1.500 chiếc. Từ năm 2012, Tân Thanh đã xúc tiến xuất khẩu sản phẩm của mình đi các nước như: Thụy Điển, Phần Lan, Nhật Bản, Úc, Ả Rập xê út... Năm 2015, Tân Thanh đã ký hợp đồng đối tác sản xuất và phân phối chiến lược với Công ty Hammar Việt Nam, thuộc Tập đoàn Hammar Thụy Điển, đơn vị chiếm 80% thị phần sơ-mi rơ-móoc tự nâng hạ trên thế giới, đã xuất khẩu đi hơn 116 quốc gia. Hammar đã xây dựng nhà máy tại các quốc gia Australia, Malaysia, New Zealand, Mỹ, Brasil và Việt Nam.

Chia sẻ về việc Hammar lựa chọn sản xuất sơ-mi rơ-móoc tại Việt Nam, Giám đốc Công ty Hammar Việt Nam cho biết, Việt Nam có thuận lợi là tay nghề của công nhân khá cao, chi phí nhân công rẻ dẫn đến giảm giá thành so với sản xuất ở châu Âu. Tuy nhiên, cũng có những khó khăn do công nghiệp sản xuất linh kiện phụ trợ của Việt Nam còn yếu nên hầu hết các chi tiết đều phải nhập ngoại. Ngoài ra, còn khó khăn nữa là chi phí đầu tư khá cao. Vì vậy, chọn đối tác tốt để hợp tác sản xuất kéo giảm chi phí là cách làm phù hợp. “Hammar chọn đối tác Tân Thanh bởi đơn vị này là doanh nghiệp đứng đầu sản xuất sơ-mi rơ-móoc, container tại Việt Nam. Tân Thanh có cơ sở vật chất tốt, đội ngũ kỹ sư chất lượng cao và công nhân lành nghề và trên hết là quyết tâm của lãnh đạo công ty trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm và đẩy mạnh hợp tác quốc tế”, ông Lê Phương nói.

Hiện tại, Công ty Tân Thanh đang cung cấp hơn 70 mẫu sơ-mi rơ-móoc khác nhau, từ cơ bản như sơ-mi rơ-móoc xương, sàn, cổ cò, đến các loại sơ-mi rơ-móoc chuyên dụng như bồn chở chất lỏng (xăng dầu, hóa chất, nhựa đường), sơ-mi rơ-móoc siêu trường, siêu trọng chở thiết bị trên 100 tấn. Bà Kiều Ngọc Phương cho biết, sản phẩm đa dạng vẫn chưa đủ mà chất lượng sản phẩm mới là yếu tố để thị trường quyết định chọn lựa hay đào thải. Vì vậy, Công ty Tân Thanh không ngừng cải tiến quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm để không chỉ phục vụ tốt hơn cho khách hàng mà còn để rạng danh sản phẩm thương hiệu Việt Nam. Công ty đã đầu tư mở rộng nhà xưởng, đưa vào vận hành hệ thống sơn tĩnh điện cho tất cả các sơ-mi rơ-móoc. Không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm mà công ty còn đảm bảo tiêu chí bền bỉ - đẹp mắt cũng như cắt giảm các công đoạn dư thừa, nâng cao năng lực sản xuất để có thể giảm giá thành và nâng cao giá trị khi đưa sản phẩm đến với khách hàng. Ngoài ra, công ty cũng đã đầu tư vào hệ thống hoạch định nguồn nhân lực ERP. Giúp kiểm soát tốt hơn và chủ động hơn trong việc cung ứng hàng hóa, sản phẩm ra thị trường với chi phí sản xuất tiết kiệm tối ưu.

Hiện, công ty đã và đang hợp tác cùng các trường đại học kỹ thuật công nghệ hàng đầu Việt Nam để nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm container và sơ-mi rơ-móoc giúp tiết kiệm tài chính hơn nữa cho khách hàng vận tải.

Trong năm 2018, Công ty Tân Thanh giữ vững danh hiệu Sao Vàng Đất Việt và danh hiệu Sản phẩm tiêu biểu TP Hồ Chí Minh cho cả container và sơ-mi rơ-móoc. Đây chính là động lực để Tân Thanh tiếp tục đổi mới và phát triển bền vững hơn nữa trong những năm tới.

Tân Thanh xứng danh Sao Vàng Đất Việt 2

Ra đời từ một cơ sở gia công cơ khí nhỏ năm 1994, sau 25 năm không ngừng phát triển, Tân Thanh đã trở thành công ty cơ khí - thương mại hàng đầu tại Việt Nam với mặt hàng chủ lực là sản xuất, kinh doanh các loại container và sơ-mi rơ-moóc. Hai sản phẩm này tiếp tục nhận được danh hiệu Sản phẩm tiêu biểu TP Hồ Chí Minh 2018, đã có chỗ đứng ổn định tại Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Năng lực của Tân Thanh

- Cơ sở vật chất kho bãi của công ty được xây dựng gần 120.000m2.

- Sở hữu các máy móc cơ khí hiện đại như: Hệ thống sơn tĩnh điện, các loại robot hàn, Máy chấn dập, máy phun bi bề mặt, Hệ thống cân chỉnh điện tử đầu kéo, rơ-moóc, máy cắt, máy hàn tự động, bán tự động, máy cắt plasma và các thiết bị cơ khí chuyên dụng khác...

- Đội xe vận tải với nhiều phương tiện khác nhau: Xe tải, xe đầu kéo, rơ-moóc, xe cẩu, xe nâng... gần 1.000 xe đầu kéo, mang thương hiệu Tân Thanh Container đi khắp mọi miền đất nước.

- Hàng nghìn container và sơ-mi rơ-moóc cho thuê và mua bán trên thị trường.

- Tư vấn và lắp đặt sản phẩm nhà container uy tín nhất cả nước.

Nguyên Hằng