Tận thấy lắp ráp máy bay hiện đại nhất thế giới của Vietnam Airlines

15:33, 02/07/2015

Máy bay A350 XWB đã được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy của Airbus tại Toulouse (Pháp).

tận thấy lắp ráp máy bay hiện đại nhất thế giới của vietnam airlines
Hình ảnh máy bay A350 XWB của Vietnam Airlines.

Mời quý độc giả xem đọa video dưới đây:

Máy bay A350 XWB của Vietnam Airlines được thiết kế ba hạng ghế với 29 ghế hạng Business có thể kéo dài thành giường phẳng, 45 ghế hạng phổ thông cao cấp và 231 ghế hạng phổ thông. Ngoài không gian cá nhân rộng hơn ở tất cả các hạng ghế, máy bay còn có hệ thống giải trí và kết nối hiện đại nhất để phục vụ hành khách.

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Chiếc A350 XWB kết hợp công nghệ hiện đại nhất, cabin rộng tạo sự thoải mái cao, mang lại trải nghiệm bay tuyệt vời cho hành khách. Sau buổi lễ bàn giao máy bay A350 XWB diễn ra ngày 30/6 tại Toulouse, Pháp, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không thứ hai trên thế giới khai thác máy bay A350 XWB hoàn toàn mới.

Ông Philip Scruggs, Chủ tịch kiêm Giám đốc thương mại của AerCap cũng tin tưởng rằng, chiếc máy bay này sẽ giúp Vietnam Airlines củng cố vị trí là một trong những hãng hàng không hàng đầu ở châu Á. Chiếc A350-900 này (được Airbus giao cho hãng cho thuê máy bay Aercap, Vietnam Airlines thuê lại) sẽ được Vietnam Airlines đưa vào phục vụ trên các đường bay dài và dự kiến sẽ đến Hà Nội vào ngày mai.

Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác máy bay A350 XWB vào cuối tuần này, ban đầu sẽ phục vụ đường bay nội địa kết nối Hà Nội – TP.HCM và sau đó là các đường bay thẳng từ Hà Nội đến Paris.

Theo VietNamnet