Tận thấy những điểm "nóng" ùn tắc ở Hà Nội sau tổ chức lại giao thông

13/08/2022 13:25

Ở các nút giao, trên các tuyến đường thường xuyên ùn tắc, tình hình đã được cải thiện hơn khi Hà Nội tổ chức lại...

Keyword đầu tiên có dấu

Từ trung tuần tháng 6 đến nay, nhiều tuyến đường, trong đó có những nút giao là điểm nóng thường xuyên xảy ra xung đột đã được Hà Nội tổ chức lại.

Keyword đầu tiên có dấu

Có mặt tại các khu vực 4 nút giao Ngã Tư Sở, Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân - Nguyễn Thị Thập, Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh những ngày gần đây, ghi nhận của PV, ùn tắc đã giảm nhiệt.

Keyword đầu tiên có dấu

Tại nút giao trên đường Tố Hữu - Vũ Trọng Khánh sau tổ chức lại

Keyword đầu tiên có dấu

Giờ cao điểm các phương tiện đi từ đường Vũ Trọng Khánh rẽ trái, phải không phải đấu đầu với lượng lớn phương tiện từ đường Tố Hữu như trước. Giao thông cũng vì thế mà bớt cảnh lộn xộn, ùn tắc.

Keyword đầu tiên có dấu

Có một số trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển ngay

Keyword đầu tiên có dấu

Nút giao Hoàng Minh Giám - Trần Duy Hưng giao thông thông thoáng hơn

Keyword đầu tiên có dấu

Keyword đầu tiên có dấu

Trên đường Nguyễn Trãi, ghi nhận của PV, sau khoảng gần một tuần thí điểm phân làn đường Nguyễn Trãi, tình trạng giao thông ở đây đã được cải thiện hơn.

Keyword đầu tiên có dấu

Tuy nhiên, do mới thí điểm nên vẫn xuất hiện tình trạng các phương tiện lấn làn, đặc biệt là xe máy đi lại lộn xộn trong làn ô tô vẫn còn phổ biến. Tại các nút giao, điểm quay đầu trên đường Nguyễn Trãi vẫn xảy ra tình trạng hỗn độn.

Keyword đầu tiên có dấu

Lực lượng chức năng gồm: CSGT, TTGT thường xuyên có mặt tại đây để phân luồng, hình thành thói quen đi lại theo phương án tổ chức giao thông mới

Keyword đầu tiên có dấu

Giao thông tại các nút giao cải thiện hơn, song, thực tế tại một số thời điểm các phương tiện vẫn di chuyển tuỳ tiện. Trong ảnh giao thông lộn xộnkhi cơ quan chức năng rào cứng cấm phương tiện từ đây đi thẳng sang phố Tây Sơn.

Keyword đầu tiên có dấu

Chị Nguyễn Thu Phương (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị thường xuyên đi qua đường Trường Chinh để đến cơ quan.“Hơn một tháng nay đi lại cũng đỡ vất vả hơn nhiều. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có nhiều phương tiện đi sai quy định. Có thể do bị cấm đi thẳng, rẽ trái và phải rẽ phải thêm 700m để quay đầu tại điểm mở trên đường Trường Chinh nên họ thấy bất tiện. Vì thế, cơ quan chức năng xem xét mở lối rẽ gần hơn hoặc có giải pháp theo hướng thuận tiện”, chị Phương bày tỏ.

Keyword đầu tiên có dấu

Chuyên gia giao thông, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Thủy cho rằng, việc điều chỉnh tổ chức giao thông khi hạ tầng chưa đáp ứng, tỷ lệ phương tiện quá tải so với mặt đường là cần thiết.“Tôi rất ủng hộ việc làm này, tuy nhiên, cần phải tiếp tục theo dõi để từng bước điều chỉnh lại cho phù hợp. Người dân cũng chỉ tự giác chấp hành khi họ thấy phù hợp, thuận tiện”, bà Thủy nói và dẫn ví dụ việc tổ chức lại giao thông tại nút giao Trường Chinh - Láng Hạ đang gây ùn tắc ở khu vực lối lên cầu vượt. Tới đây, Sở GTVT Hà Nội cần tìm hiểu, nghiên cứu để khắc phục bất cập này.

Keyword đầu tiên có dấu

Một số phương tiện chưa chấp hành theo biển báo mới tại nút giao Hoàng Minh Giám - Trần Duy Hưng

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Trần Hữu Bảo, Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi điều chỉnh tổ chức lại giao thông, tình hình giao thông tại khu vực nút giao Ngã Tư Sở và các tuyến đường lân cận đã được cải thiện.Thời gian chờ đèn tín hiệu để qua nút đã giảm một nửa. Các phương tiện trên tuyến đường: Trường Chinh - Láng; Nguyễn Trãi - Tây Sơn lưu thông tốt.Các điểm quay đầu trên đường Trường Chinh và đường Láng đáp ứng được nhu cầu di chuyển. Khu vực nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Chánh - Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám - Hoàng Ngân, đường Nguyễn Thị Thập đã được cải thiện hơn.Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, một số điểm tổ chức lại người tham gia giao thông còn chưa tuân thủ theo quy định mới.Tới đây, Sở GTVT Hà Nội sẽ yêu cầu Thanh tra GTVT phối hợp với CSGT xử phạt nghiêm các phương tiện vi phạm. Đồng thời, Sở sẽ tiếp tục rà soát, thực hiện đếm xe để điều chỉnh tổ chức lại trên nhiều tuyến đường khác.

Lê Tươi - Biển Ngọc