Tân Tổng giám đốc MobiFone là ai?

27/11/2019 15:43

Ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT vừa được điều động và bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc MobiFone.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng ông Tô Mạnh Cường

Ngày 27/11, Tổng công ty viễn thông MobiFone đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Ông Tô Mạnh Cường được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước trao quyết định điều động về MobiFone. Hội đồng thành viên của MobiFone đã trao quyết định bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường giữ chức Tổng Giám đốc.

Ông Tô Mạnh Cường sinh năm 1967 tại Hà Nội, công tác trong ngành Bưu điện từ năm 1989.

Trước khi là Phó Tổng giám đốc VNPT, ông trải qua nhiều nhiệm vụ quản lý từ Trưởng phòng Quản lý Viễn thông Bưu điện Hà Nội, Phó Giám đốc Bưu điện Hà Nội, Trưởng Ban viễn thông của VNPT. Năm 2010, ông được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc VNPT.

Ngày 15/5/2015, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT đã ký điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Tô Mạnh Cường, kiêm chức vụ Chủ tịch VNPT-Media.

Phát biểu tại lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp khẳng định đây là hoạt động kiện toàn lãnh đạo cấp cao của MobiFone - một bước ngoặt có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của Tổng công ty MobiFone trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh MobiFone đang gấp rút triển khai tái cơ cấu và cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Nhân sự cấp cao tại MobiFone có nhiều biến động trong vài năm qua do liên quan đến vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu AVG. Trước khi ông Cường về làm Tổng giám đốc, MobiFone chỉ có người phụ trách chức vụ tổng giám đốc là ông Nguyễn Đăng Nguyên. Tuy nhiên, hồi tháng 8 vừa qua, ông Nguyên cũng là một trong 4 phó tổng bị khởi tố do liên quan đến vụ án này.

Việt Hòa