Tăng cường giám sát qua camera, đảm bảo an toàn đường sắt dịp nghỉ lễ 30/4

27/04/2020 16:06

Đường sắt tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khi chạy tàu trở lại trên các tuyến.

Tăng cường giám sát qua camera, đảm bảo an toàn đường sắt dịp nghỉ lễ 30/4 1
Đường sắt tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 khi chạy tàu trở lại trên các tuyến.

Tổng công ty Đường sắt VN vừa yêu cầu các đơn vị thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, nhất là khi chạy tàu trở lại trên các tuyến.

Từ tổng công ty đến các đơn vị trực thuộc phải duy trì chặt chẽ, không buông lỏng trật tự, kỷ cương, kỷ luật về an toàn chạy tàu, thích ứng với tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh, từng bước làm việc, sống chung tuyệt đối an toàn với dịch Covid-19. Quản lý tốt chế độ nghỉ ngơi và bố trí đủ đội hình làm việc, đảm bảo người lao động lên ban làm việc luôn ở trạng thái tỉnh táo, tự giác chấp hành quy trình, quy tắc, chế độ công tác.

Lãnh đạo các đơn vị, bộ phận phải trực chỉ đạo công tác sản xuất; duy trì bộ phận ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng ứng cứu, khôi phục GTVT đường sắt khi có yêu cầu.

Các đơn vị vận tải cần thực hiện tốt các khâu chỉnh bị, tác nghiệp kỹ thuật nhằm cung cấp đủ phương tiện vận tải, đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng và an toàn khi đưa ra vận dụng. Các đơn vị bảo trì hạ tầng tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, duy tu, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt, thông tin tín hiệu.

Đối với công tác đảm bảo ATGT đường sắt, các đơn vị rà soát và thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo ATGT tại các giao cắt đường bộ - đường sắt; Phối hợp với Đoàn Thanh niên đường sắt tổ chức cảnh giới đảm bảo ATGT tại các vị trí giao cắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao; đảm bảo ATGT, phòng, chống ùn tắc giao thông tại các đường sắt, cầu chung.

Đặc biệt, Tổng công ty Đường sắt VN tăng cường công tác kiểm tra, giám sát qua camera, điện thoại được lắp đặt tại các vị trí trực tiếp sản xuất nhằm phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm, sự cố do chủ quan và cả khách quan.

Trước đó, ngành Đường sắt cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tổ chức chạy hàng ngày 3 đôi tàu Thống nhất chạy suốt tuyến Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh và hơn 10 đôi tàu khách địa phương trên các tuyến.

Kỳ Nam