Tăng giá cước tuyến Nha Trang - TP.HCM dịp lễ 2/9

30/08/2019 19:05

Chiều từ Khánh Hòa đi TP.HCM từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9 phụ thu không được quá 40% giá cước.

Tăng giá cước tuyến Nha Trang - TP.HCM dịp lễ 2/9 1
Hành khách mua vé xe tại bến xe phía Nam Nha Trang

Ngày 30/8, Sở GTVT Khánh Hòa cho biết, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ, bảo đảm chi phí đối với những chuyến xe có chiều rỗng, Sở đã thống nhất tỷ lệ phụ thu giá cước.

Theo đó, tuyến Khánh Hòa đi TP.HCM và ngược lại, từ ngày 30/8 đến hết ngày 31/8 thực hiện việc kê khai giá cước theo quy định của Sở GTVT TP.HCM; chiều từ Khánh Hòa đi TP.HCM ngày 1/9 đến hết ngày 2/9 phụ thu không quá 40% giá cước. Trước và sau những ngày này, các đơn vị vận tải thực hiện giá cước như ngày thường. Các tuyến không phát sinh chiều rỗng sẽ không tăng giá vé trong thời gian phục vụ lễ.

Sở cũng nghiêm cấm việc sử dụng xe hợp đồng, xe du lịch để trá hình vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, bán phiếu đặt chỗ hoặc bán vé dưới mọi hình thức. Ngoài ra, SởGTVT cấm các xe tuyến cố định nhận trả khách tại văn phòng, điểm giao dịch, phòng vé (trừ bến xe); bán vé tăng cường nhưng không qua bến xe hai đầu tuyến theo quy định hoặc bỏ tuyến cố định để đưa phương tiện vận chuyển khách theo hợp đồng.

Ghi nhận tại các bến xe ở Nha Trang trong những ngày cận lễ, lượng khách tập trung đông nhưng không có cảnh chen lấn. Tại các quầy vé, vé đi các tỉnh hiện vẫn còn, tuy nhiên số lượng rất hạn chế. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Khai thác bến xe và dịch vụ vận tải Khánh Hòa cho hay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch huy động, điều động phương tiện của các doanh nghiệp vận tải nhằm giải quyết nhanh nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong trường hợp tăng đột biến.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Sơn - Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Nha Trang cho biết, trong số các tàu tăng cường được công ty phân bổ, chi nhánh tổ chức chạy thêm 10 đoàn tàu tuyến Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh và ngược lại.

Ngày hôm nay (30/8) chạy thêm 4 tàu SNT4, SNT6, SNT8 và SNT10 từ ga Sài Gòn về Nha Trang; ngày 1/9 chạy 2 tàu SNT5 và SNT9 tuyến Nha Trang đi TP. Hồ Chí Minh và ngày 2/9 chạy 3 chuyến SNT3, SNT5 và SNT11 từ Nha Trang đi TP. Hồ Chí Minh. Trong dịp lễ này sẽ có 4.360 chỗ để hành khách lựa chọn đi tàu.

Quốc Nhựt