Tăng T-72 của Syria lao xuống sông sau khi trúng tên lửa phiến quân

18/07/2017 12:44

Sau khi tai nạn, gần như toàn bộ kíp lái đã sống sót, tất cả đều lồm cồm lên được bờ.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Xe tăng của quân đội Syria (hình chụp tử clip)

Trang Almasdarnews ngày 18/7 đã đăng tải một đoạn video được lực lượng phiến quân Failaq Al-Rahman (chi nhánh của nhóm Quân đội Syria tự do) quay lại cho thấy cảnh tượng một chiếc tăng T-72 của quân đội chính phủ Syria mất kiểm soát, lao xuống sông.

Chiếc tăng T-72 trước khi lao xuống sông đã bị trúng một quả tên lửa chống tăng TOW nhưng không bị cháy do hệ thống giáp bảo vệ hoạt động tốt.

Tuy nhiên, có thể do xung động từ vụ nổ đã khiến cho lái chính mất kiểm soát nên chiếc xe và toàn bộ các thành viên trên xe đã lao xuống một con sông nhỏ ngay sau đó.

Đáng chú ý, sau khi tai nạn xảy ra, gần như toàn  bộ kíp lái đã sống sót, tất cả đều lồm cồm lên được bờ. Lực lượng bộ binh Syria sau đó được cho là đã cơ động đến nơi chiếc xe tăng gặp nạn để giải cứu chiếc chiến xa cùng với sự hỗ trợ của 3 xe tăng khác.

Trong khi đó, lực lượng Quân đội Syria tự do (SAA) sau đó đã thừa nhận rằng 5 thành viên của tổ điều khiển vũ khí chống tăng TOW của họ đã bị giết chết trong một trận giao tranh với quân đội Syria sau đó.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình