Táo tợn bắt cóc, tống tiền GĐ hãng taxi sau va chạm giao thông

31/08/2017 21:00

Lực lượng hình sự vừa truy bắt "nóng" 5 đối tượng cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp taxi.

táo tợn bắt cóc, tống tiền gĐ hãng taxi sau va chạm giao thông

Bắt 5 đối tượng cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp taxi.

Theo Vietnamnet, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng hình sự vừa truy bắt “nóng” 5 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một doanh nghiệp taxi, trong đó có 3 đối tượng bị bắt quả tang.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Xuân Quân (SN 1978), Nguyễn Văn Trưởng (SN 1986), Ngô Thành Minh (SN 1979), Hoàng Văn Hồng (SN 1999) và Trần Anh Hoàng (SN 1999), tất cả đều trú tại TP Hạ Long.

Trước đó ngày 26/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Ninh nhận được đơn trình báo của công ty TNHH T.O.E Sao thủ đô Quảng Ninh (trụ sở tại tổ 30, khu 3, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long) về việc một nhóm đối tượng đe dọa, đòi tiền sau vụ va chạm giao thông.

Theo Lao động, vì vụ việc có tính nghiêm trọng, Phòng Cảnh sát Hình sự đã cử một tổ công tác đến Công ty Sao thủ đô Quảng Ninh làm việc và đã phát hiện, bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi nhận 35 triệu đồng từ ông Ngô Doanh (Giám đốc Công ty Sao thủ đô) gồm Nguyễn Xuân Quân, Nguyễn Văn Trưởng và Ngô Thành Minh.

Điều tra mở rộng vụ án, CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác định: vào tối 23/8, một lái xe taxi của Công ty Sao thủ đô Quảng Ninh là Phạm Hồng Thanh đã va chạm giao thông với nhóm của Minh. Từ đó, các đối tượng đã đòi phía công ty này phải bồi thường 20 triệu đồng.

Đến ngày 25/8, nhóm đối tượng tạm giữ ông Ngô Doanh tại nhà của Nguyễn Xuân Quân, đồng thời nâng mức tiền lên 40 triệu và bắt ông Doanh phải viết giấy vay nợ.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm giữ hình sự thêm 2 đối tượng có liên quan về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" là Hoàng Văn Hồng và Trần Anh Hoàng.

Công an Quảng Ninh đang hoàn tất thủ tục pháp lý sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Huyền Trang (TH)