Táo tợn đào mộ, trộm tro cốt đòi 2,5 tỷ tiền chuộc

15/11/2017 22:04

Táo tợn đột nhập vào nghĩa trang, Trí đã đào trộm tro cốt rồi tống tiền gia đình người quá cố 2,5 tỷ đồng.

táo tợn đào mộ, trộm tro cốt đòi 2,5 tỷ tiền chuộc

Đối tượng Đỗ Minh Trí và Khu mộ bị đào trộm

Ngày 15/11, Trung tá Nguyễn Khánh Toàn, Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để sớm khởi tố đối tượng Đỗ Minh Trí (SN 1980, trú tại khu Trà Khê 2, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) về hành vi xâm phạm mồ mả và tống tiền.

Theo đó, ngày 9/11, Phòng PC45, Công an TP Hải Phòng nhận được đơn trình báo của anh T.N.T. (SN 1976, trú tại phường 12, quận 3, TP HCM) về việc phần mộ của mẹ anh tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp tro cốt rồi gọi điện đòi trong 5 ngày phải đưa số tiền là 2.500.000.000 đồng để chuộc, nếu không sẽ bị tiêu hủy toàn bộ số tro cốt.

Xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng, đối tượng là kẻ táng tận lương tâm, không từ thủ đoạn đê hèn, thực hiện hành vi có tính manh động, xâm hại đến tài sản và đời sống tâm linh của người dân. Phòng PC45, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an quận Dương Kinh điều tra, phá án.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định, bắt giữ đối tượng gây án là Đỗ Minh Trí. Tại cơ quan điều tra, Trí đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, do cờ bạc và ăn chơi dẫn đến nợ nần, biết gia đình anh T. giàu có, và mẹ anh T. mới mất đầu năm 2017, an táng tại Nghĩa trang phường Anh Dũng nên khoảng 20h ngày 8/11, Trí mang theo dụng cụ đi xe máy đến khu vực mộ của mẹ anh T. đào phần mộ, lấy toàn bộ số tro hài cốt đã được an táng cho vào 3 túi nilon, cho vào ba lô, đem về nhà cất giấu rồi gọi điện cho anh T. đòi tiền chuộc.

Trong 2 ngày 9 và 10/11, Trí liên tục gọi điện thúc ép gia đình anh T. giao tiền. Đến ngày 13/11, Trí tắt máy, khiến gia đình nạn nhân hoang mang. Một ngày sau, Trí bị công an bắt giữ và điều tra về tội xâm phạm mồ mả và tống tiền.

Vụ việc đang được Phòng PC45, Công an TP Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Việt Hòa - Vũ Đạt