Tạp chí Mỹ Military Watch gọi tên vũ khí đáng gờm nhất của quân đội Belarus

31/05/2021 15:53

Các nhà phân tích của Military Watch gọi tên vũ khí Nga đáng gờm nhất của quân đội Belarus.

Tạp chí Mỹ Military Watch gọi tên vũ khí đáng gờm nhất của quân đội Belarus 1

Chiến cơ Su-30SM của Không quân Belarus.

Các nhận định này được đưa ra trong ấn bản quân sự của Mỹ Military Watch (MW), một phần tài liệu được báo Chính Trị Nga phản ánh.

Các tác giả của bài báo lưu ý rằng tình trạng hiện tại của quân đội Belarus đã cao về huấn luyện chiến đấu và trang bị kỹ thuật.

Các nhà quan sát của tạp chí MW tin rằng trong những năm tới, Belarus dự định tăng cường đáng kể tiềm lực quốc phòng của mình bằng cách mua các vũ khí mới nhất của Nga.

"Dự kiến, Minsk ... sẽ đầu tư mạnh vào vũ khí của Nga", các nhà phân tích Mỹ nói.

Họ cho rằng máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM là vũ khí Nga đáng gờm nhất của quân đội Belarus, có lợi thế rõ ràng so với các máy bay chiến đấu chủ lực F-16 và F-18 của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Các tác giả của MW đã gọi hệ thống phòng không S-400 của Nga là "Triumph" như một phương tiện khác của Minsk để chống lại các mối đe dọa từ NATO.

Bài báo viết: “Các hệ thống S-400 bù đắp phần lớn cho việc Minsk thiếu một phi đội máy bay chiến đấu lớn và được coi là một phương tiện kinh tế hơn để bảo vệ không phận”.

Các nhà phân tích của MW kết luận rằng, với sự trợ giúp của các loại vũ khí mới nhất và chính xác cao của Nga, Belarus sẽ có thể đẩy lùi sự xâm lược của NATO ngay cả khi không có sự hỗ trợ trực tiếp của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Bình Nguyên