Tập đoàn Đồng Tâm thành công với dự án chuyển đổi số 5 triệu USD

16/12/2021 07:45

Đồng Tâm Group vinh dự nhận bằng khen của tỉnh Long An trao cho đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số và chính thức vận hành hệ thống.

SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp. SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp.

Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Tập đoàn Đồng Tâm thành công với dự án chuyển đổi số 5 triệu USD 1

Đồng Tâm Group đón nhận bằng khen và hoa từ Lãnh đạo tỉnh Long An.

Hơn 50 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

Với sứ mệnh, đem đến những tiện ích hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ cho cộng đồng, xã hội và khát vọng thành một trong những công ty hàng đầu, đối tác uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng Tâm liên tục mở rộng quy mô sản xuất ngành nghề, ứng dụng công nghệ hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm như: gạch men granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống,…

Vượt ra khỏi các ngành truyền thống, Đồng Tâm Group đã mạnh dạn mở rộng lĩnh vực đầu tư bất động sản, khu công nghiệp, khu đô thị, logistics, cảng biển,…

Không chỉ mang sứ mệnh tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, góp phần kiến tạo các công trình chất lượng mang lại những giá trị tốt đẹp, bền vững cho khách hàng, đối tác và cộng đồng xã hội. Đồng Tâm Group. đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ thông tin tiên tiến nhất để vận hành trong quản trị doanh nghiệp và tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng.

Vì vậy, Đồng Tâm Group đã lựa chọn hệ thống ERP được cung cấp bởi SAP, một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua, được triển khai trực tiếp bởi đối tác Deloitte Vietnam hướng đến giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả.

Trước đó, ngày 2/4, Đồng Tâm Group chính thức khởi động dự án SAP S/4HANA, hợp tác cùng những tập đoàn hàng đầu thế giới như, đơn vị cung cấp giải pháp: SAP Vietnam, Deloitte Consulting Vietnam, đơn vị cung cấp dịch vụ hạ tầng điện toán đám mây: AWS Vietnam và đơn vị tư vấn tiền triển khai (tổ chức, quy trình, KPIs): EY Vietnam.

Với sự nỗ lực của Ban dự án cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm Group, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức vận hành kể từ ngày 15/12 sau 8 tháng triển khai.

Cũng tại thời điểm này, Đồng Tâm Group đã có niềm vui kép khi vinh dự đón nhận bằng khen của tỉnh Long An trao cho đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số.

Tập đoàn Đồng Tâm thành công với dự án chuyển đổi số 5 triệu USD 2

Ông Nguyễn Minh Lâm, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Ông Nguyễn Minh Lâm Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An chia sẻ, thành quả ngày hôm nay chính là nền tảng vô cùng quan trọng mở ra thời kỳ mới cho một doanh nghiệp đã có uy tín thương hiệu, có quá trình phát triển bền vững hơn 50 năm qua như Đồng Tâm Group.

"Sự năng động, tinh thần tiên phong của Đồng Tâm trong công cuộc chuyển đổi số rất đáng khích lệ và nhân rộng. Lãnh đạo Tỉnh Long An đánh giá cao sự nỗ lực, tính chuyên nghiệp của tập thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm Group" ông Lâm nói.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Lâm, trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho tập thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm Group.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết, để thích ứng với nền kinh tế số ngày nay trong bối cảnh bình thường mới, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị một hệ thống kỹ thuật số mạnh mẽ.

Các công ty vật liệu xây dựng và bất động sản tập trung vào việc phát triển các mô hình và quy trình kinh doanh khác biệt, lấy khách hàng làm trung tâm để nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời nỗ lực hoạt động an toàn và hiệu quả cao.

Theo đó, Đồng Tâm Group khẳng định sự đầu tư của mình và phát triển để đáp ứng với sự năng động của thị trường bằng cách thiết lập kế hoạch áp dụng công nghệ kỹ thuật số.

Điều này có thể giúp đổi mới mô hình kinh doanh, tăng doanh thu và chuyển đổi các quy trình và dịch vụ kinh doanh để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Ông Việt nói thêm, Đồng Tâm Group là một trong các công ty đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng loạt, đầy đủ các chức năng kkế hoạch tài chính và kinh doanh (SAC) + Kế hoạch cung cầu (IBP) + Hệ thống quản trị nguồn nhân lực (S4HANA). Đây được xem là sự nỗ lực vượt bậc của những thành viên tham gia dự án.

Tập đoàn Đồng Tâm thành công với dự án chuyển đổi số 5 triệu USD 3

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group phát biểu

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc EY Vietnam tin tưởng rằng công cuộc chuyển đổi của Đồng Tâm Group chưa dừng lại ở đây.

Chuyển đổi văn hóa, thói quen làm việc và nâng cao năng lực sử dụng công nghệ là yếu tố cốt lõi để vận hành hiệu quả SAP, cũng như các công nghệ mới sẽ được áp dụng trong lộ trình chuyển đổi số của Đồng Tâm Group.

Theo ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, khi các dữ liệu tích hợp sẽ truy xuất thông tin một cách nhanh chóng. Từ đó, giúp ban lãnh đạo công ty đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác, giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Đồng Tâm Group sẽ có thêm công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Việc áp dụng ERP cho nhiều ngành nghề của công ty trong khoảng thời gian chưa đầy 8 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống, thiết kế quy trình tương lai, cải tổ các quy trình hiện tại, chuẩn hóa dữ liệu, đào tạo và làm quen với hệ thống, thực sự là một thử thách vô cùng lớn.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của ban điều hành và sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể các cấp cán bộ nhân viên, Đồng Tâm Group đã cán đích thành công đúng kế hoạch đề ra.

Đây là thành quả chung, là bước khởi đầu thuận lợi để Đồng Tâm tiếp tục đầu tư cho các dự án chuyển đổi số trong các năm tiếp theo.

Nguyên Hằng