Tập đoàn FVG trao tặng hệ thống xét nghiệm tự động Real-time PCR cho Quảng Nam

03/06/2021 14:56

Để phục vụ xét nghiệm Covid-19, Tập đoàn FVG đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Tập đoàn FVG trao tặng hệ thống xét nghiệm tự động Real-time PCR cho Quảng Nam 1

Tập đoàn FVG trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam

Ngày 3/6, tại hội trường UBND tỉnh Quảng Nam, Tập đoàn FVG đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (tại thị xã Điện Bàn) để phục vụ xét nghiệm Covid-19.

Đây là thiết bị quan trọng trong việc xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 với ưu điểm cho kết quả nhanh, chính xác cao, giúp phát hiện, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Thiết bị này sẽ hỗ trợ kịp thời và rút ngắn thời gian trong công tác xét nghiệm, giúp phòng chống, dịch Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam.

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chân thành cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn FVG với đơn vị trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

“Sự hỗ trợ của FVG có ý nghĩa rất lớn và thiết thực với ngành y tế của địa phương trong bối cảnh hiện tại, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm Covid-19 một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng.

Tính đến thời điểm FVG trao tặng hiện tại, đây là hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 thứ 5 có mặt tại Quảng Nam", ông Tân chia sẻ.

Ông Vũ Cao Giang, Giám đốc công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An, đơn vị thuộc Tập đoàn FVG cho biết: “Là một trong những nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đây là lần thứ 3 tập đoàn FVG hỗ trợ Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Chúng tôi luôn nỗ lực và sẵn sàng cùng chung tay góp sức nhỏ bé của mình với tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hi vọng rằng hệ thống xét nghiệm tự động Real-time PCR sẽ góp phần giúp công tác xét nghiệm Covid-19 được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian trong cuộc đua phòng chống dịch”.

Trước đó, trong năm 2020, Tập đoàn FVG là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua nhiều hoạt động vì an sinh xã hội như: trao tặng và ủng hộ vật tư y tế cho tỉnh Quảng Nam và Bệnh viên đa khoa Trung ương Quảng Nam với số tiền ước tính gần 1,2 tỷ đồng, 1000 phần quà cho người dân miền núi Đông Giang gặp khó khăn trong dịch Covid-19…

Ngân Hà