Tập đoàn Nga nêu điều kiện cung cấp đạn dược cho Mỹ

28/05/2019 07:08

Nga có thể cung cấp đạn dược ở Mỹ nếu Washington lưu ý các hạn chế cản trở việc này, bộ phận báo chí của Rostec đưa tin.

Tập đoàn Nga nêu điều kiện cung cấp đạn dược cho Mỹ 1
Đạn trung liên RPK của Nga - ảnh minh họa.

Cụ thể, tập đoàn đã bình luận về hồ sơ thầu do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố về việc mua đạn dược cho các vũ khí nhỏ do Nga sản xuất.

Rostec (tập đoàn nhà nước của Nga được thành lập cuối năm 2007 để quảng bá sự phát triển, sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp kỹ thuật cao cho các ngành dân sự và quốc phòng) nhấn mạnh rằng Nga có khả năng cung cấp các loại đạn cho vũ khí quân sự, dịch vụ và dân sự theo tiêu chuẩn của Liên Xô/Nga cho thị trường thế giới, cũng như một số loại vũ khí theo tiêu chuẩn NATO.

Tập đoàn nói thêm rằng về tính năng, đạn dược hiện đại của Nga là tốt nhất trên thế giới và giải thích rằng súng ngắn, súng máy được liệt kê là vũ khí của Liên Xô và Nga trước đây được cung cấp cho một số lượng lớn các quốc gia ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh.

“Các vũ khí này cũng như các bản sao của chúng được sản xuất không chỉ ở Liên Xô và Nga, mà còn ở một số quốc gia khác.

Hoa Kỳ phân bổ tài trợ cho việc cung cấp đạn dược có liên quan thông qua việc thường xuyên công bố đấu thầu mua đạn tiêu chuẩn của Liên Xô / Nga", - Rostec cho biết thêm.

Hòa Bình (theo Sputnik)