Tập đoàn Pháp muốn đầu tư sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay tại VN

03/08/2017 14:43

Sáng nay (3/8), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn SAFRAN (Pháp) Oliver Lafaye.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Thứ trưởng Bộ GTVT  Lê Đình Thọ tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn SAFRAN (Pháp) - ông Oliver Lafaye

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, hàng không là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm phát triển. Những năm qua, thị trường hàng không Việt Nam luôn ghi nhận tăng trưởng cao ở mức 2 con số. Đặc biệt, 2 năm 2015, 2016, tốc độc tăng trưởng hàng không lên tới trên 20%. “Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO và Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới”, Thứ trưởng Thọ nói.

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa SAFRAN và các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua như Vietnam Airlines, Vietjet Air trong các lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng động cơ tàu bay, hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật hàng không, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng cho rằng, tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới còn rất lớn.

Bày tỏ sự quan tâm hợp tác xây dựng trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay và sản xuất linh kiện, phụ tùng tàu bay, ông Oliver Lafaye cho biết lĩnh vực mà SAFRAN quan tâm là hàng không và quốc phòng. “Chúng tôi đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để mua lại một công ty có tên tuổi khác trong cùng lĩnh vực là Zodiac Aerospace”, ông Oliver Lafaye thông tin thêm.

Theo thông tin của Báo Giao thông, vụ sáp nhập không chỉ tạo ra một tập đoàn mới có vị thế nhà cung cấp lớn thứ hai thế giới về cung cấp thiết bị hàng không với tổng doanh thu khoảng 21,2 tỉ Euro mà còn là tập đoàn hàng không vũ trụ lớn thứ ba toàn cầu, không tính các công ty chuyên sản xuất máy bay, với nguồn thu từ động cơ tàu vũ trụ và máy bay.

Hoan nghênh đề xuất hợp tác của SAFRAN, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị tập đoàn tiếp tục làm việc với các hãng hàng không của Việt Nam để tăng cường và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay – vốn là lĩnh vực thế mạnh của SAFRAN.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện SAFRAN cho biết đang xúc tiến cung cấp sản phẩm Green taxiing – một sản phẩm giúp tàu bay lăn ra/vào đường băng mà không cần dùng động cơ, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Khẳng định quan điểm những gì ứng dụng được giúp bảo vệ môi trường, Bộ GTVT hoàn toàn ủng hộ, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị SAFRAN giới thiệu rộng rãi sản phẩm này tới các hãng hàng không trong nước.

Xem thêm video:

T.Bình