Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

09/06/2022 15:31

Tập đoàn Phương Trang vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng vì những đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ngày 9/6, tại hội nghị tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 1

Đại diện Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group (áo xanh đứng giữa) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tại TP. Đà Nẵng trong giai đoạn chống dịch, Tập đoàn Phương Trang đã trao tặng 20 tỉ đồng vào quỹ vaccine thành phố. Đồng thời cũng đã gửi hàng chục ngàn trang thiết bị y tế gồm 2.000 bộ test nhanh PCR, 50.000 bộ test kháng nguyên và 20 máy thở, hơn 5.000 tấn rau, củ, quả cho người dân nơi đang bị phong tỏa…

Bên cạnh đó, Tập đoàn còn tặng thêm 5 máy xét nghiệm RT-PCR cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Hòa Vang, Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng...

Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 2

Tập đoàn Phương Trang ủng hộ TP Đà Nẵng 20 tỉ đồng và một số thiết bị y tế phòng chống dịch

Không chỉ tại TP Đà Nẵng, mà tại nhiều tỉnh thành phố khác, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, Tập đoàn Phương Trang - FUTA Group đã huy động tổng lực hơn 10.000 người và tận dụng thế mạnh trong lĩnh vực vận tải, logistics hàng đầu Việt Nam tham gia vào chiến dịch “chống dịch như chống giặc”.

Đặc biệt giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ từ tháng 6/2021, cả nước chính thức chuyển sang giai đoạn gồng mình chống dịch, một số tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng phong tỏa, giãn cách; các doanh nghiệp vận tải ngưng hoạt động, các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, đời sống thường nhật bị đảo lộn.

Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines, Công ty CP Dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang (FUTA Express)… đều là thành viên của FUTA Group đang sở hữu hơn 2.000 đầu xe các loại, trong đó gần 1.000 xe giường nằm, đang khai thác trên 60 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh cố định và hàng trăm phòng vé, trạm trung chuyển trên khắp cả nước; hàng trăm điểm giao nhận hàng hoá khác nhau… đã đóng góp rất lớn vào công cuộc chống dịch của đất nước.

Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 3

Xe giường nằm VIP của Phương Trang chở nông sản tươi từ Lâm Đồng về trao tặng TP.HCM và các địa phương khác

Đến nay, đã có hơn 62.000 chuyến xe an toàn được thực hiện, bao gồm hơn 19.000 chuyến xe đưa đón đội ngũ y, bác sĩ trong công tác chống dịch; Gần 43.000 chuyến xe phục vụ bệnh nhân F0 Covid-19. Hơn 26.000 chuyến xe cấp cứu F0 và gần 17.000 chuyến xe đưa đón bệnh nhân đi cách ly; 5.000 chuyến xe 0 đồng đưa đồng bào về quê; hàng trăm tấn rau củ được vận chuyển từ Đà Lạt về TP.HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành cho các bếp ăn 0 đồng và các bệnh viện.

Ngay trong tâm điểm của dịch, vào thời khắc cấp bách khi thiếu thốn xe cấp cứu 8/2021, FUTA Group đã nhập khẩu thêm 99 xe Toyota Hiace mới 100% để tiếp tục hoán chuyển thành xe cấp cứu, nâng tổng số đội xe cứu thương của Phương Trang lên tới gần 400 chiếc.

Đội quân gần 400 xe cứu thương của Phương Trang suốt ngày đêm đưa đón bệnh nhân F0 đến các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Những bác tài của Phương Trang đã trở thành những chiến binh dũng cảm trực tiếp sát cánh cùng đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Cũng tại thời điểm khi Tổng đài 115 của ngành y tế TP.HCM bị quá tải, Phương Trang lập tức huấn luyện hàng trăm nhân viên tổng đài của mình “điền vào chỗ trống”, nhuần nhuyễn phối hợp như tác chiến trên trận địa.

Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 4

Nhân viên Phương Trang hỗ trợ Tổng đài cấp cứu 115

Để hỗ trợ trực tiếp đến các bệnh nhân F0 đang điều trị bệnh tại các bệnh viện, Phương Trang liên tục tìm mua và chuyển hàng chục nghìn trang thiết bị y tế để trao tận tay đến các bệnh viện, cơ sở y tế tại hàng chục tỉnh, thành.

Công ty vận chuyển các bộ test nhanh, test PCR, hệ thống xét nghiệm Realtime PCR, hàng nghìn máy thở cao cấp, máy thở xâm lấn, máy trợ thở HFNC, máy trợ thở trộn oxy khí nén điện tử, máy tạo oxy lưu lượng cao...

Ngay cả khi tình hình dịch bệnh tại TP HCM cơ bản được kiểm soát nhưng ở nhiều tỉnh thành lại có dấu hiệu bùng dịch, Phương Trang tiếp tục điều phối phân bổ nguồn lực lái xe chuyển về các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Vũng Tàu và Tiền Giang...

Song song đó, Phương Trang vẫn miệt mài trao tặng máy tạo oxy lưu lượng cao, máy trợ thở, trang thiết bị y tế... đến các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp.

Cho đến nay, khi Chính phủ bước vào giai đoạn thích ứng linh hoạt “Bình thường mới”, Tập đoàn Phương Trang vẫn tiếp tục sứ mệnh và nỗ lực thực hiện mục tiêu “kép” của Chính phủ, của tỉnh và Sở, ban, ngành địa phương, vừa khôi phục kinh tế trong “Bình thường mới” vừa hỗ trợ phòng chống dịch nhằm kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tập đoàn Phương Trang nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 5

Hình ảnh đội xe của FUTA Group đưa bà con về quê tránh dịch

Với những đóng góp to lớn, trước đó, vào 8/4/2022 Công ty TNHH Phương Trang Đà Lạt - thành viên của Tập đoàn Phương Trang đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Hành trình "Trả ơn đất nước, đóng góp cộng đồng" giống như một sứ mệnh thiêng liêng và chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vì được cống hiến", lãnh đạo Phương Trang chia sẻ.

Nhật Xuân