Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

30/10/2019 19:01

Tối 29/10/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

tập đoàn vàng bạc Đá quý doji đón nhận huân chương lao động hạng nhất
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Với những thành tích xuất sắc đạt được trong chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Đồng thời, ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tại buổi lễ, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đón nhận thêm Bằng khen của Sở Công thương, Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và cá nhân ông Đỗ Minh Phú vì những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngày 28/7/1994, Công ty Phát triển Công nghệ và Thương mại TTD, tiền thân Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI được thành lập. Đến nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã khẳng định vị thế là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vàng bạc đá quý và trang sức. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, năng lực quản trị vượt trội, Tập đoàn liên tiếp ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, tài chính ngân hàng và dịch vụ thương mại tổng hợp….

Liên tiếp từ năm 2009 - 2019, Tập đoàn DOJI không ngừng phát triển vượt trội trong những lĩnh vực bản lề về Vàng bạc Đá quý, trải dài từ các hoạt động Khai thác mỏ, Chế tác cắt mài Đá quý, Sản xuất hàng trang sức, Kinh doanh vàng miếng, Xuất nhập khẩu vàng, Xây dựng hệ thống chuỗi các trung tâm vàng bạc trang sức trên khắp cả nước và mở rộng đầu tư bất động sản, các khu dự án tiềm năng, lấn sân sang lĩnh vực tài chính ngân hàng và đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch.

Tính đến nay, Tập đoàn DOJI có hàng chục công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ - con, 5 công ty liên kết góp vốn và hơn 20 chi nhánh, gần 100 trung tâm, cửa hàng trải dài trên toàn quốc cùng với hơn 400 đại lý, điểm bán…, phủ khắp hầu hết các vùng miền của Việt Nam. Năm 2019, tổng vốn điều lệ của Tập đoàn là 3.000 tỷ đồng với tổng tài sản là 10.000 tỷ đồng và tổng số lao động là gần 2.000 cán bộ nhân viên.

10 năm của thời kỳ 2009 - 2019 là giai đoạn bứt phá, tăng trưởng vượt bậc của DOJI. Nếu như doanh số của năm 2009 mới đạt 11.000 tỷ thì đến năm 2019 dự kiến kế hoạch sẽ đạt 80.000 tỷ, gấp gần 8 lần và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước.

tập đoàn vàng bạc Đá quý doji đón nhận huân chương lao động hạng nhất
Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Phú – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước.

Sự vươn lên mạnh mẽ đã đưa DOJI trở thành doanh nghiệp được VNR 500 xếp hạng là top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong 9 năm liên tiếp từ 2010 đến 2018 và 8 năm liên tiếp trở thành thương hiệu Quốc gia.

Tập đoàn DOJI đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2011 và hạng Nhì năm 2014, đã được 3 lần nhận Cờ thi đua của Chính phủ và 2 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng, đã được các bộ, ngành, UBND TP. Hà Nội tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích công tác. Chủ tịch Tập đoàn Đỗ Minh Phú đã 2 lần nhận Huân chương Lao động hạng Ba năm 2013 và 2014 và 4 lần được tặng bằng khen của Thủ tướng.

Với DOJI, nguồn lực quý giá nhất không phải là tài chính hay máy móc công nghệ, mà chính là con người. Sau 25 năm, số lao động có thâm niên trên 10 năm chiếm gần 20% tổng số CBNV của Tập đoàn. Nơi đây, họ được hấp thụ một nền văn hóa doanh nghiệp bền vững với những giá trị cốt lõi Liêm chính - Sáng tạo - Hợp lực - Tri thức và Nhân ái.

Không chỉ dừng lại ở hoạt động chăm lo cho người lao động, Tập đoàn DOJI luôn ý thức trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ với cộng đồng. DOJI đã thành lập quỹ Trái tim tỏa sáng và dành hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội như xây trường, ủng hộ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ quỹ vì người nghèo của các địa phương, ủng hộ bà con bị thiên tai, lũ lụt…, trong đó đối tượng được quan tâm hàng đầu là trẻ em nghèo và trẻ em bệnh tật, góp phần chia sẻ khó khăn với các em và ươm những mầm xanh cho thế hệ tương lai của đất nước.

Biển Biển