Tấu hài không đúng chỗ ở làng giải trí Hàn

24/12/2020 06:21

Ban tổ chức Lễ trao giải SBS Entertainment Awards tìm cách gây cười chứ không phải thực hiện phòng tránh lây nhiễm Covid-19 hiệu quả.

Tấu hài không đúng chỗ ở làng giải trí Hàn 1

Lễ trao giải SBS Entertainment Awards bị chỉ trích lấy Covid-19 như chất liệu gây cười

Trong thời điểm Hàn Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng, lễ trao giải SBS Entertainment Awards - một giải thưởng thường niên và uy tín của Hàn Quốc nhằm tôn vinh các nghệ sỹ - đã trở thành tâm điểm chú ý với công chúng nước này nói riêng và khán giả Kpop nói chung.

Theo quy định liên quan tới việc phòng chống dịch bệnh, nghệ sỹ tham dự đều phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt… Dù vậy, lễ trao giải này đã gây tranh cãi và Ban tổ chức cũng hứng không ít chỉ trích vì cho rằng đang lấy Covid-19 làm trò tấu hài.

Cụ thể, trong lễ trao giải, Ban tổ chức đã chuẩn bị một cây gậy dài để các khách mời trao giải có thể gửi cúp đến người giành chiến thắng. Điều này để hạn chế tiếp xúc gần, tạo khoảng cách xã hội 2m.

Thế nhưng, sự sáng tạo này đã bị chỉ trích là một cách đùa cợt thiếu tinh tế và vô duyên. Ban tổ chức chỉ đang tìm cách gây cười chứ không phải thực hiện phương pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh hiệu quả. Bởi trên sân khấu, các nghệ sỹ đều đứng gần nhau và không đeo khẩu trang khi phát biểu.

Chưa kể, Ban tổ chức của SBS Entertainment Awards còn kỳ công chuẩn bị những chiếc khẩu trang được thiết kế dành riêng cho từng nghệ sỹ. Những chiếc khẩu trang này in nửa dưới khuôn mặt của từng nghệ sỹ nổi tiếng. Điều này đã mang lại một không khí hài hước và nhiều tiếng cười cho những khán giả theo dõi buổi lễ trao giải.

Bên cạnh một số quan điểm bênh vực các nghệ sỹ đang nỗ lực làm nhẹ tâm trạng để người xem vui vẻ, nhiều ý kiến cho rằng, cuối cùng chương trình vẫn chỉ tổ chức để gây cười, bất chấp an toàn của nghệ sỹ.

“Họ thậm chí không đeo khẩu trang đúng cách, không thực hiện giãn cách xã hội. Họ không tuân theo những phương pháp phòng tránh lây lan cơ bản. Sao một đài truyền hình có thể làm điều này?”, “Nếu thực sự muốn thực hiện tất cả các biện pháp, tại sao lại tháo khẩu trang khi phát biểu?”... là thắc mắc của nhiều khán giả.

Giữa bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và căng thẳng, rất nhiều nghệ sỹ của làng giải trí Hàn Quốc có kết quả dương tính với Covid-19, việc tổ chức một buổi lễ trao giải như vậy bị cho là đang “tầm thường hóa Covid-19 như một chủ đề gây hài”.

Đối với dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới không chỉ Hàn Quốc và cả thế giới, khiến hàng triệu người trên thế giới tử vong, việc “tấu hài” của các nghệ sỹ cũng cần đúng lúc, đúng chỗ.

Nhã Phong