Tàu hàng va đá ngầm, 3 người rơi xuống biển

28/11/2018 13:14

Tàu Hải Minh 36 bị thủng ở khu vực khoang máy, nước tràn vào tàu, 3 thuyền viên rơi xuống nước.

Tàu hàng va đá ngầm, 3 người rơi xuống biển 1

Sau nhiều giờ tìm kiếm, tàu SAR27-01 tìm được tàu hàng va bãi đá ngầm, 3 thuyền viên rơi xuống biển

Trước đó, tối 26/11, tàu hàng Hải Minh 36 chở theo tinh bột hành trình từ phía Nam ra cảng Hải Phòng, đến 20h20 khi đang đi qua vùng biển Khánh Hòa, bất ngờ va phải bãi đá ngầm tại Hòn Trâu Nằm, khu vực Vân Phong.  Vị trí này cách bờ biển Nha Trang 27 hải lý. Ngay sau đó, tàu phát tín hiệu cứu nạn.

“Sau va chạm, tàu Hải Minh 36 bị thủng ở khu vực khoang máy, nước tràn vào tàu. Trong quá trình va chạm có 3 thuyền viên đã bị rơi xuống nước, 5 thuyền viên còn lại mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được sự cố”, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Nhatrang MRCC thông tin.

Tàu hàng va đá ngầm, 3 người rơi xuống biển 2

Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu hàng

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã trực tiếp liên lạc với phương tiện để động viên các thuyền viên của tàu bị nạn, đồng thời phát thông báo hàng hải, huy động một số tàu thuyền trong khu vực đến hiện trường cứu nạn. Trước tình hình khẩn cấp nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người, Trung tâm đã quyết định điều động tàu SAR27-01 đang trực tại Nha Trang lập tức ra hiện trường cứu nạn.

Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão nên công tác tìm kiếm các thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với tinh thần khẩn trương, lực lượng cứu nạn đã vuợt qua khó khăn, đến 00 giờ 20  phút ngày 27/11/2018, tàu SAR 27-01 và tàu Petrolimex 12 đã cứu được 3 thuyền viên đang trôi dạt trên biển.

Tàu hàng va đá ngầm, 3 người rơi xuống biển 3

Được chăm sóc y tế, hiện 08 thuyền viên tàu hàng sức khỏe dần ổn định

Ngay sau đó, tàu SAR27-01 tiếp tục hành trình đến vị trí tàu bị nạn và kịp thời bố trí lực lượng sang tàu bị nạn hỗ trợ bơm nước và chống thủng, tiến hành chăm sóc y tế các thuyền viên, trong đó có 1 thuyền viên bị thương, máu chảy nhiều do va chạm.

Đến thời điểm hiện nay, dưới hỗ trợ của lực lượng cứu nạn bao gồm SAR 27-01 và tàu MG 03, tàu Hải Minh 36 đã tạm thời khắc phục được sự cố và thoát khỏi bãi đá ngầm, tàu được đưa về neo đậu an toàn tại Vịnh Vân Phong. Toàn bộ 8 thuyền viên sức khỏe dần ổn định.

Quốc Nhựt