Tàu khách Thống nhất “5 sao” sẽ chạy từ 10/1

31/12/2017 09:19

Tàu khách Thống nhất “5 sao” chính thức chạy từ 10/1 với giá vé giảm và phục vụ suất ăn hàng không miễn phí.

Toa tàu đóng mới

Tàu khách Thống nhất “5 sao” sẽ chạy từ 10/1

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa cho biết, từ ngày 10/1/2018, sẽ chính thức đưa 6 đoàn tàu khách "5 sao" đóng mới thế hệ 3 vào khai thác trên tuyến đường sắt Thống Nhất. Các đoàn tàu này là sản phẩm hợp nhất của 4 ngành cơ khí: Đường sắt, Hàng không, Công nghiệp tàu thủy và Công nghiệp ô tô. Đặc biệt, trong ngày khai trương, hành khách mua vé tàu trên tuyến này sẽ được giảm 10% giá vé.

Đây là các toa xe được chế tạo với công nghệ và vật liệu cao cấp. Toa giường nằm được trang bị nội thất nhập ngoại. Mỗi vị trí hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách được tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.

Toa ghế ngồi có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước. Hệ thống điều hòa không khí được đưa tới từng vị trí ghế ngồi để hành khách có thể tự điều chỉnh... Buồng vệ sinh được trang bị thiết bị vệ sinh tự hoại hiện đại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường.

Với mục tiêu gia tăng các tiện ích phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng, trên các toa xe có giá sách, mỗi toa ghế ngồi được trang bị 4 màn hình điện tử …

suat-an-hang-khong-tren-tau

Ngành đường sắt sẽ phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên tàu Thống nhất “5 sao”

Cùng với việc đưa toa xe đóng mới hiện đại ra vận dụng, cũng bắt đầu từ ngày 10/1/2018, ngành đường sắt sẽ thí điểm phục vụ suất ăn hàng không miễn phí trên các đoàn tàu. Đây là một trong các dịch vụ mới mà đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) thực hiện. Suất ăn hàng không phục vụ trên tàu được chế biến sẵn, việc kiểm soát chất lượng và bảo quản theo quy trình chặt chẽ. Đội ngũ tiếp viên được đào tạo tại Học viện Hàng không VN. 

Thanh Thúy