Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov sẽ phóng thêm 5 tên lửa siêu thanh Zircon

31/10/2021 08:12

Có vẻ như quân đội Nga đang nhanh chóng thúc đẩy để đưa vũ khí tối tân vào trang bị chính thức.

Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tên lửa siêu thanh mới nhất của Nga, Zircon, đã được lên kế hoạch bắt đầu vào tháng 11 năm nay và có lẽ sẽ hoàn thành vào cuối tháng 12 với việc quân đội Nga tiếp nhận loại vũ khí độc đáo này.

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov sẽ phóng thêm 5 tên lửa siêu thanh Zircon 1

Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu nổi.

Theo thông tin của hãng Avia.pro, trong vòng hai tháng tới, dự kiến ​​sẽ thực hiện ít nhất 5 vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon - tên lửa sau đó sẽ phải tấn công các mục tiêu giả định bố trí trên biển và ven biển.

Với kế hoạch là sẽ tiến hành 5 vụ phóng thử tên lửa Zircon cùng một lúc vào cuối năm nay, nhiều khả năng tên lửa này có thể được quân đội Nga áp dụng trong năm nay.

Tuy nhiên, nếu trước đó không có câu hỏi nào nảy sinh về các cuộc thử nghiệm tên lửa Zircon từ chỉ huy các tàu chiến Nga, thì tình hình với các tàu ngầm mang tên lửa siêu thanh loại này không quá rõ ràng, vì hiện nay chỉ có hai vụ phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm được biết đến.

Trong lần thử nghiệm tên lửa Zircon từ tàu ngầm thứ nhất, vũ khí được phóng khi tàu ngầm đang nổ, trong khi lần phóng thứ hai được thực hiện từ vị trí chìm dưới nước.

Hòa Bình (theo Avia)