Tàu “nhìn” xuyên biển và đặc công nước đi tìm máy bay Casa

17/06/2016 13:27

Cùng với tàu Sona có thể "nhìn" xuyên nước, lực lượng người nhái đặc công nước đã được huy động tìm máy bay Casa.

Tàu “nhìn” xuyên biển và đặc công nước đi tìm máy bay Casa 1

Lực lượng người nhái đặc công nước đã tham gia tìm kiếm máy bay Casa mất tích

 Sáng 17/6, tàu tác chiến điện tử Sona có thể “nhìn” được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; lực lượng người nhái đặc công nước thuộc Đoàn đặc công nước 126 Hải quân cũng đã có mặt tại khu vực biển đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng để tìm kiếm máy bay Casa mất tích.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, tàu trang bị hệ thống Sona hiện đại nhất thuộc biên chế Đoàn 6 hải quân (đoàn đo đạc biên vẽ hải đồ) đã có mặt tại khu vực nghi máy bay rơi để tiến hành tìm kiếm. Sona là hệ thống tác chiến điện tử có thể "nhìn" được dưới nước với độ sâu hàng chục mét nước; sẽ có nhiệm vụ dò tìm xác máy bay chìm dưới đây biển

Còn lực lượng người nhái đặc công nước được trang bị các thiết bị có thể giúp người nhái lặn sâu dưới 40-50m nước và ở dưới nước hàng giờ. Ngay sau khi phát hiện mục tiêu dưới nước, người nhái sẽ có trách nhiệm lặn xuống tìm kiếm.

Như vậy, tới thời điểm này gần như toàn bộ các lực lượng thuộc các quân, binh chủng như hải quân, không quân, biên phòng, cảnh sát biển, một số đơn vị thuộc Bộ GTVT đã tham gia vào cuộc tìm kiếm phi công và máy bay mất tích.

Trước đó, khoảng 11h sau khi làm việc xong với Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đặt tại Bộ Tư lệnh Hải quân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu các lực lượng huy động mọi nguồn lực, ưu tiên số 1 là tìm kiếm cứu phi công gặp nạn.

>>> Xem thêm video tìm thấy mảnh vỡ máy bay CASA gặp nạn trên biển (nguồn QPVN)