Tàu nối thêm toa, ghế phụ phục vụ khách nghỉ lễ 2/9

31/08/2018 22:22

Tối nay (31/8), hành khách bắt đầu đổ về ga Hà Nội khá đông, nhiều chuyến tàu phải nối thêm toa và ghế phụ.

ga-Ha-Noi-phong-doi-tau

Phòng đợi ga Hà Nội đông khách đợi tàu nhưng không bị dồn ứ

Dù ngày mai (1/9) người lao động mới được được nghỉ, chính thức bắt đầu vào đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày, nhưng ghi nhận của PV Báo Giao thông tại ga Hà Nội tối nay, lượng khách đổ về rất đông.

Chỉ trong tối nay, đã có hơn 10 chuyến tàu, gồm cả tàu chạy thêm xuất phát từ ga Hà Nội đi phía Nam và Lào Cai. Tuy nhiên, khách không ùn ứ do giãn cách giữa các chuyến tàu hợp lý, hành khách ra ga là có thể lên tàu luôn, không phải chờ đợi lâu ở phòng đợi tàu hay sân ga.

Bà Trần Thị Thanh Hương, Phó giám đốc Trung tâm Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, các chuyến tàu xuất phát tối nay đi các tuyến đều đã bán hết vé, chỉ còn một số ghế phụ. Nhà ga vẫn phục vụ bán vé cho các khách đi ngay. Mỗi tàu xuất phát tại ga Hà Nội có khoảng 500-600 khách, nhiều tàu phải nối thêm toa xe.

Bà Hương cũng cho biết, lượng khách đi tàu Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Vinh rất đông. Sáng mai, lượng vé đi các tuyến ngắn như Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Thanh Hóa và các tuyến khác vẫn còn. Trong dịp nghỉ lễ này, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức chạy tổng cộng gần 140 đoàn tàu khách với 90.000 chỗ.

ga-Ha-Noi-soat-ve-tu-dong

Để vào ga đi tàu, hành khách phải qua cửa soát vé tự động, có nhân viên đường sắt hướng dẫn

ga-Ha-Noi-ban-ve

Nhiều hành khách mua hy vọng mua được tấm vé đi ngay

ga-Ha-Noi-hanh-khach

Hành khách đến muộn vội vã vào ga, được đoàn viên thanh niên đường sắt nhiệt tình hướng dẫn 

ga-Ha-noi-ke-ga

Khách đông nhưng nhà ga mở cửa đón hành khách trước giờ tàu chạy khá sớm nên không bị ùn khách trên ke ga

ga-Ha-Noi-quang-truong

Ngoài quảng trường ga, nhân viên bảo vệ hướng dẫn xe dừng đỗ, đón trả khách, không xảy ra cảnh lộn xộn, xe ôm, taxi chèo kéo khách

Thanh Thúy