Tàu “VIP” Sài Gòn – Phan Thiết sắp khai trương

07/03/2017 14:59

Đường sắt Sài Gòn chuẩn bị đưa vào chạy tàu Sài Gòn – Phan Thiết chất lượng cao giá vé chỉ từ 137.000 đồng.

Tàu “VIP” Sài Gòn – Phan Thiết sắp khai trương 1

Toa xe “VIP” ghế ngồi tàu SPT1/2 Sài Gòn – Phan Thiết, giá vé chỉ từ 137.000 đồng/vé/lượt

Tiếp theo đoàn tàu khách chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang vừa đưa vào khai thác, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tiếp tục đưa vào khai thác thêm một đoàn tàu chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn – Phan Thiết và ngược lại, bắt đầu từ ngày 20/3/2017. Đoàn tàu được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sang trọng, gồm các toa xe giường nằm mỗi khoang 4 giường, 6 giường (loại giường nệm) được làm bằng composite màu trắng với kiểu dáng thanh lịch.

Đối với toa xe ghế ngồi được thiết kế mới, có nhiều tiện ích phục vụ hành khách như: khoang để hành lý thiết kế rộng rãi; có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi; kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu; toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, nhằm hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn; nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng mô-đun, bố trí hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; cửa phòng vệ sinh được thiết kế cửa gấp 2 cánh, rất tiện lợi khi sử dụng.

Tàu “VIP” Sài Gòn – Phan Thiết sắp khai trương 2

Toa xe “VIP” giường nằm tàu SPT1/2 Sài Gòn – Phan Thiết

Đoàn tàu này mang mác hiệu SPT1/2. Tàu SPT2 khởi hành tại Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút, đến Phan Thiết lúc 10 giờ 26 phút; Các ga đón tiễn khách gồm Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết. Tàu SPT1 khởi hành tại Phan Thiết lúc 13 giờ 10 phút đến Sài Gòn lúc 17 giờ 17 phút; Các ga đón tiễn khách: Phan Thiết, Bình Thuận, Biên Hòa, Dĩ An, Sài Gòn.

Đặc biệt, dù tàu chất lượng cao với toa xe “VIP” nhưng giá vé tàu SPT1/2 chỉ từ 137.000 đồng đến 187.000 đồng/vé/lượt(trừ các dịp Lễ, Hè trong năm).

Thanh Thúy