Taxi điên đâm chết hai bà cháu: Lái xe không có bằng

04/03/2016 19:36

Tại cơ quan công an, lái xe taxi gây tai nạn khai tự lái xe đi gây tai nạn khi không có bằng lái.

taxi điên đâm chết hai bà cháu: lái xe không có bằng
Nguyễn Quang Tuấn tại cơ quan công khai khai không có bằng lái xe, tự ý lái xe gây tai nạn chết người

Liên quan đến vụ "taxi điên" đâm vào hai bà cháu đang ngồi chơi ven đường khiến cả hai nạn nhân tử vong, cơ quan công an quận Hoàn Kiếm đã chính thức thông tin về vụ việc, chõ biết đang tạm giữ hình sự đối với tài xế gây tai nạn.

Theo đó, vào khoảng 14h45 ngày 3/3, anh Trần Văn Hiệp (SN 1988, ở Gia Lâm, Hà Nội) là chủ xe loại 4 chỗ màu ghi bạc hãng taxi Thanh Nhàn đánh xe vào lề đường trước cửa số nhà 417 Hồng Hà – Phúc Tân – Hoàn Kiếm – Hà Nội và gửi xe cho người trông coi là Nguyễn Quang Tuấn.

Khi gửi xe, anh Hiệp có để lại chìa khoá xe. Trong quá trình trông giữ xe, Tuấn đã tự ý mở cửa xe, ngồi vào ghế lái mở khóa điện làm xe di chuyển đâm vào bà Đào Thị Gái (SN 1954, ở Thái Bình) và cháu Lê Minh Kiệt (SN 2014, ở Phú Xuyên, Hà Nội) khiến bà Gái tử vong tại chỗ. Còn cháu Kiệt bị thương nặng, được đưa vào bênh viện Việt Đức cấp cứu và đến khoảng 1h sáng 4/3 thì tử vong.

taxi điên đâm chết hai bà cháu: lái xe không có bằng
Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi xảy ra tai nạn, Tuấn đã rời khỏi hiện trường. Đến khoảng 2h ngày 4/3, Tuấn đến cơ quan công an trình diện.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Tuấn khai nhận là người điều khiển chiếc xe và gây tai nạn, bản thân không có giấy phép lái xe ô tô.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang Tuấn để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ TNGT và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hoài Vũ