Tay đua F1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng

05/10/2014 21:33

Chiều nay, chặng đua tại Nhật Bản trong khuôn khổ Giải vô địch thế giới F1 2014 đã phải dừng lại ở vòng thứ 44 sau khi tay đua Jules Bianchi (Marussia) gặp tai nạn kinh hoàng.

tay đua f1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng
Hiện trường vụ tai nạn

Ở cuộc đua chiều nay, do thời tiết xấu nên BTC đã phải tạm dừng sau 3 vòng đầu. Sau đó, cuộc đua đã trở lại nhưng đến vòng 42, những cơn mua rào lại đổ xuống khiến mặt đường rất nhiều nước và các tay đua tỏ ra loạng choạng, không làm chủ được tay lái. Hậu quả là Adrian Sutil của đội Sauber đã gặp tai nạn ở khúc cua số bảy. Ngay sau đó, ban tổ chức đã cho phất cờ vàng để các xe khác giảm tốc độ.

Tuy nhiên, khi chiếc xe máy kéo tiến đến để đưa chiếc xe của Sutil ra ngoài, tay đua Jules Bianchi của đội Marussia đã mất lái đâm qua hàng rào và lao trực diện vào chiếc kéo. Tay đua của đội Marussia đã bất tỉnh và được chuyển vào bệnh viện Đại học Mie trong tình trạng khẩn cấp. Sau khi tai nạn nghiêm trọng với Bianchi xảy ra, Ban tổ chức tại trường đua Suzuka đã buộc phải dừng cuộc đua ở vòng 44. Theo các vị trí ở thời điểm này, Lewis Hamilton đã về nhất, Nico Rosberg về nhì và Sebastian Vettel về ba. Với chiến thắng này, Hamilton đã vượt qua Nico Rosberg để đứng đầu trên bảng xếp hạng thế giới với 266 điểm.

tay đua f1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng
Đội cứu hộ cố gắng đưa Bianchi ra khỏi chiếc xe

Về phần Bianchi, sau khi được chụp CT tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận tay đua này đã bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và ngay lập tức được tiến hành phẫu thuật. Hiện vẫn chưa rõ tình hình sức khỏe của Bianchi ra sao và vụ tai nạn này đã khiến nhiều tay đua cảm thấy bàng hoàng.

“Tôi đang lóp ngóp bò ra khỏi xe thì thấy xe của Jules mất lái. Thật không thể tưởng tượng chuyện đó lại xảy ra với cậu ấy, tôi cầu nguyện cho cậu ấy sớm bình phục” - Sutil, tay đua gặp tai nạn trước Bianchi thổ lộ.

Trong khi đó, tay đua về nhất Lewis Hamilton nói: “Bạn có thể thấy một chấn động cực mạnh và chiếc xe gần như hư hỏng hoàn toàn bên phải. Chúng tôi hi vọng là Bianchi sẽ vượt qua được thử thách này. Lúc này tôi chỉ nghĩ đến Bianchi chứ không phải danh hiệu tôi vừa giành được”.

tay đua f1 nguy kịch vì tai nạn kinh hoàng
Tay đua người Pháp Bianchi

Bianchi năm nay 25 tuổi và được đánh giá là một trong những tay đua trẻ đầy triển vọng của đội Marussia.

Hữu Hiệp (Theo CNN, Dailymail)