Tây Ninh: Bắt 2 thanh niên ném pháo nổ vào nhà dân để đòi nợ

06/05/2020 21:48

Bà Vân vay của vợ Duy 310 triệu đồng nhưng chưa trả được thì bị 2 thanh niên ném pháo nổ vào nhà...

tây ninh: bắt 2 thanh niên ném pháo nổ vào nhà dân để đòi nợ
2 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: T.N

Tối 6/5, Công an Thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) cho biết, đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Trần Trọng Duy (SN 1984, ngụ TX Trảng Bàng) và Nguyễn Hoàng Vinh (tự Lúa, SN 1992, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Theo đó, khuya 30/4, gia đình bà Nguyễn Thị Điểu (SN 1937, ngụ phường Trảng Bàng, Thị xã Trảng Bàng) nghe tiếng động mạnh trên mái nhà, sau đó xuất hiện tiếng nổ lớn. Vụ nổ không làm những người trong gia đình bà Điểu bị thương nhưng khiến thành viên trong nhà hoảng sợ. Sau đó gia đình bà Điểu đã báo công an.

Nhận tin báo, Công an Thị xã Trảng Bàng có mặt phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc. Làm việc với công an, bà Điểu cho biết gia đình không mâu thuẫn hay có thù oán với ai. Tuy nhiên, con gái bà Điểu là bà Vân (52 tuổi) có vay tiền của 1 người nhưng chưa trả xong.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt khẩn cấp Trần Trọng Duy và Nguyễn Hoàng Vinh. Tại cơ quan công an, cả 2 thừa nhận là người đã gây ra vụ nổ tại nhà bà Điểu.

Duy khai nhận, bà Vân có vay 310 triệu đồng của vợ Duy nhưng chưa trả. Duy bàn với Vinh mua sơn tạt vào nhà riêng bà Vân để uy hiếp đòi nợ, nhưng bà này vẫn không trả.

Tối 30/4, Vinh thông báo cho Duy là đã lên mạng mua được 1 trái pháo nổ và tự chế lại thành công rồi đem đến nhà bà Điểu gây nổ để đe dọa, gây áp lực bà Vân trả nợ.

Ninh Sự