Tay súng tấn công cảnh sát Mỹ để "kỷ niệm" sinh nhật?

18/07/2016 16:04

Tên sát nhân từng là lính thủy đánh bộ Mỹ và tiến hành tấn công đúng vào ngày sinh nhật thứ 29 của mình.

Tay súng tấn công cảnh sát Mỹ để

Ba sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong vụ nổ súng. Ảnh: CBS News

Tờ CBS News vừa đưa tin về danh tính của tên sát nhân nổ súng vào cảnh sát Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ hôm 17/7 vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, hung thủ được xác định là người da đen tên Gavin Eugene Long, sống tại thành phố Kansas, bang Missouri, cách nơi xảy ra vụ nổ súng hàng trăm km.

 Tờ báo cho rằng, dường như tên sát nhân đã tấn công cảnh sát để “kỷ niệm” sinh nhật thứ 29 của mình. Sinh nhật tên này vào ngày 17/7/1987.

Tay súng tấn công cảnh sát Mỹ để

Chân dung kẻ sát nhân. Ảnh: Daily Mail

Ngoài ra, đáng chú ý, tay súng này từng là lính thủy đánh bộ Mỹ. Hắn đã rời Thủy quân lục chiến vào năm 2010 với cấp bậc trung sĩ và giấy chứng nhận xuất ngũ danh dự.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, tên Long đã đăng tải ít nhất một video trên kênh Youtube về sự đàn áp của cảnh sát và cuộc biểu tình phản đối.

Trước đó, hôm 17/7, ít nhất 3 cảnh sát thiệt mạng và 4  người khác bị thương sau khi Gavin Eugene Long mang theo súng dài và nã súng vào lực lượng cảnh sát ngay khi chạm mặt.

Baton Rouge đã trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát da trắng bắn chết một người đàn ông da đen 37 tuổi vào hôm 5/7. Tuần trước, 4 người đã  bị bắt vì cáo buộc âm mưu sát hại nhân viên cảnh sát.

 Xem thêm video: