Techcombank Ironman 70.3 VN 2018 - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

07/05/2018 20:59

Mùa giải thứ 4 Techcombank Ironman 70.3 VN 2018 mang thông điệp “Be Greater Together - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”

techcombank ironman 70.3 vn 2018 - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

Mùa giải thứ 4 Techcombank Ironman 70.3 VN 2018 mang thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”

Mùa giải thứ 4 Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 với thông điệp “Be Greater Together - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 13/5.

Mùa giải năm nay dự đoán sẽ thu hút số lượng người tham dự kỷ lục: hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên Việt Nam. Như vậy, số lượng VĐV người Việt đã tăng hơn gấp 10 lần so với năm đầu tiên được tổ chức năm 2015. Cho đến nay, hạng mục thi đồng đội (Relay) đã "cháy vé" với 160 nhóm lần lượt chinh phục các hạng mục bơi, đạp xe và chạy bộ.

techcombank ironman 70.3 vn 2018 - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1.9km tại bãi biển Hyatt Regency, đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng và kết thúc bằng đường chạy cự ly 21km. Cuộc đua sẽ mang đến cho các VĐV cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức cùng sự hỗ trợ từ Sở Văn hóa & Thể thao Đà Nẵng. Đặc biệt, sự đồng hành của Techcombank từ năm 2018 cùng Ironman 70.3 Việt Nam là “làn gió mới”, thể hiện cam kết đồng hành của Techcombank với các sự kiện thể thao đỉnh cao trong việc vượt khó khăn, thử thách sức bền - sức mạnh của mỗi cá nhân, để định hình một phong cách sống tích cực, trở thành một biểu tượng của sự vươn lên, cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày. 

techcombank ironman 70.3 vn 2018 - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 có sự tranh tài của các VĐV mạnh cả ở bảng nam và nữ

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Điều hành Techcombank cho biết: "Tinh thần "cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” rất phù hợp với sứ mệnh mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng, cho người dân Việt Nam một cuộc sống chất lượng hơn, thông qua các dịch vụ và sản phẩm mà Techcombank cung cấp”.

Đánh giá về Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ: "Thành phố Đà Nẵng tự hào được đón chào sự trở lại của cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 cùng đối tác đồng hành mới là Techcombank. Chính quyền sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng giải thể thao quan trọng này trong những năm tới, bao gồm xây dựng đường đua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn trật tự, và dịch vụ y tế nhằm đưa sự kiện Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam trở thành một trong những sự kiện thể thao tốt nhất châu Á trong nhiều năm tới”.

techcombank ironman 70.3 vn 2018 - cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 hội tụ nhiều VĐV tên tuổi của thế giới và Việt Nam

Hạng mục chuyên nghiệp năm nay với sự tranh tài của các VĐV mạnh ở cả bảng nam và nữ. Tại bảng nam, cuộc tranh tài giữa nhà đương kim vô địch, người khát khao bảo vệ thành công ngôi vương - Tim Van Berkel cùng nhà vô địch thế giới Ironman 70.3 năm 2016 - Tim Reed hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính. Giải còn có sự tham gia của một số gương mặt VĐV nam rất đáng chú ý khác là Sam Betten, Mike Phillips, Brad Williams ... Ở bảng dành cho nữ sẽ có đương kim vô địch Anna Eberhardt và Caroline Steffen – người từng hai lần vô địch Ironman 70.3 Việt Nam. Những VĐV nữ hàng đầu khác sẽ tham gia gồm có nhà vô địch Ironman 70.3 tại Davao gần đây là Radka Vodickova, người về nhì và về ba năm 2017 Dimity Lee Duke và Leanne Szeto...

Bên cạnh sự kiện chính Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam vào Chủ Nhật, ngày 13 tháng 5, sẽ có một chuỗi các sự kiện và hoạt động hấp dẫn khác cũng diễn ra xuyên suốt cuối tuần, bao gồm: phiên bản lần 3 của Ironkids và mùa thứ 2 của Sunrisesprint, cũng như giải chạy gây quỹ Newborns Run Out sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 5.

Geoff Meyers, Giám đốc điều hành IRONMAN Châu Á, chia sẻ: Mặc dù Ironman đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 40, nhưng đây vẫn là một môn thể thao tương đối trẻ đối với châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam, nơi Ironman chắc chắn có một tương lai tươi sáng.  

Những VĐV thi đấu cá nhân sẽ có cơ hội đạt chuẩn để giành chiếc vé tham dự sự kiện Ironman 70.3 Vô Địch Châu Á Thái Bình Dương tại Cebu, Philippines vào ngày 5 tháng 8 và Ironman70.3 Vô Địch Thế giới tại Nelson Mandela Bay, Nam Phi vào ngày 1 và 2 tháng 9 với lần lượt 50 vé và 30 vé, tương ứng các vị trí hàng đầu trên bảng xếp hạng của từng nhóm tuổi.

Thảo Nguyên