Tên lửa bí mật vừa được Nga thử nghiệm có thể bắn hạ tàu vũ trụ

14:03, 21/09/2021

Tên lửa đánh chặn bí mật của Nga được thử nghiệm hồi tuần trước có khả năng bắn hạ vệ tinh ở độ cao hàng trăm km.

Theo Avia, cách đây vài ngày, quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa đánh chặn mới nhất mà theo các chuyên gia NATO, nó có khả năng tiêu diệt tàu vũ trụ quân sự, vệ tinh nhân tạo ở độ cao lớn.

Các vụ thử tên lửa được thực hiện tại bãi thử Sary-Shagan (ở Kazakhstan) và được thực hiện bởi Bộ quốc phòng Nga.

Tên lửa bí mật vừa được Nga thử nghiệm có thể bắn hạ tàu vũ trụ 1

Tên lửa mới được Nga thử nghiệm - ảnh Avia.

Do giữ bí mật, Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp bất kỳ dữ liệu nào về vụ việc này, trong khi chỉ lưu ý rằng vụ phóng thử đã thành công.

Đổi lại, các chuyên gia phương Tây bày tỏ rất quan ngại rất về các vụ thử thành công của tên lửa mới nhất.

Họ tin rằng ngoài khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo, vũ khí mới nhất của Nga có khả năng bắn hạ thành công tàu vũ trụ của Mỹ và đây chính là một mối đe dọa lớn đối với NATO.

“Mỹ trước đây đã cảnh báo về những đột phá công nghệ như vậy của Nga. Vụ thử tên lửa mới nhất của Nga diễn ra chỉ 10 ngày sau khi diễn ra các cuộc tập trận ở 4 khu vực quan trọng trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga”, tờ The Sun của Anh dẫn lời các chuyên gia cho biết.

Các lập luận của các chuyên gia tương ứng với thực tế ở mức độ nào vẫn là một ẩn số. Trước đó, cũng có nhiều thông tin đồn đoán rằng hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại hóa của Nga thực sự có khả năng chống lại tàu vũ trụ quân sự.

Trong trường hợp này, độ cao bắn có hiệu quả có thể lên tới 400 km.

Công Hoan (theo Avia)