Tên lửa Triều Tiên chĩa về Nhật Bản, Tokyo họp khẩn

12/02/2017 13:32

Tokyo đã tổ chức họp khẩn sau khi Triều Tiên phóng tên lửa hướng về vùng biển nước này.

tên lửa triều tiên chĩa về nhật bản, tokyo họp khẩn

Một tên lửa của Triều Tiên đang được phóng lên từ dưới biển.

Hãng tin Yonhap ngày 12/2 dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cho phóng đi tên lửa đạn đạo hướng về phía biển Nhật Bản.

Vụ phóng tên lửa diễn ra ngay sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc hội đàm vào ngày 10/2 vừa qua. Đây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin từ phía Hàn Quốc cũng cho biết thêm vụ phóng được thực hiện lúc 7h55 sáng (5h55 phút giờ Hà Nội) từ căn cứ không quân Banghyon ở tỉnh Pyongan Bắc, miền Tây nước này. Tên lửa bay về phía Đông hướng ra Biển Nhật Bản.

Tuy nhiên, tên lửa đạn đạo này chỉ bay được khoảng 500 km rồi rơi xuống biển. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về loại tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên.

Xem thêm video:

Phản ứng sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này đã trao công hàm phản đối Triều Tiên về vụ việc nếu trên.

Tại một cuộc họp báo khẩn, ông Suga nói rằng tên lửa trên dường như đã rơi xuống biển bên ngoài vùng kinh tế đặc quyền của Nhật Bản.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada tuyên bố Tokyo đang nỗ lực thu thập thông tin và giám sát tình hình liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Hán Hiển