“Phạt nồng độ cồn 2020” là từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết

24/01/2020 17:46

Những từ khóa về Tết năm nay được tìm kiếm trên Google có phần thay đổi khá thú vị.

“Phạt nồng độ cồn 2020” là từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết 1
Từ khóa "thời tiết", "xử phạt người tham ra giao thông uống rượu bia",... là những chủ đề được người Việt tìm kiếm nhiều trong dịp Tết Canh Tý

Không khí Tết ngập tràn trên khắp phố phường với những sạp hàng rực rỡ, những con đường được trang hoàng lộng lẫy với những cánh hoa khoe sắc thắm tươi.

Không chỉ vậy, ngay cả trên mạng Internet, đặc biệt là nếu nhìn vào dữ liệu tìm kiếm Google trong những tuần gần đây, có thể cảm nhận được sự náo nức của công chúng trong việc chuẩn bị cho dịp lễ hội lớn nhất trong năm này.

Người Việt lo ngại phạt nồng độ cồn dịp Tết

Tết là dịp để người Việt đoàn viên, sum họp, dĩ nhiên không thể thiếu được những buổi tiệc, những buổi liên hoan tất niên tưng bừng. Nhưng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 với mức phạt rất cao cho những người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn, người Việt sẽ phải cân nhắc khi sử dụng thức uống có cồn trong dịp Tết này.

Đó cũng là lý do khiến “phạt nồng độ cồn 2020” trở thành từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao thứ 2 dịp Tết năm nay.

Liên quan đến chủ đề này, các thông tin đang được công chúng quan tâm bao gồm nội dung của quy định mới, mức phạt, hình thức kiểm tra.

Để tránh vi phạm, người Việt còn hỏi "chị Google” xem uống rượu bao lâu thì hết nồng độ cồn, ăn trái cây nào làm tăng nồng độ cồn và thậm chí là mua máy đo nồng độ cồn ở đâu.

Thời tiết là từ khóa đứng đầu

Năm nay, ảnh ghép Tết trở thành một trào lưu với xu hướng tìm kiếm cao nhất trong những tuần cận Tết. Các bức ảnh chân dung được ghép vào các khung hình được thiết kế bắt mắt, mang màu sắc Tết là cách dễ dàng và là một lựa chọn phổ biến để có được một ảnh đại diện đẹp cho những ngày đầu xuân.

Bên cạnh đó, lịch nghỉ Tết công chức cũng là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu.

Theo công bố của Google về Top 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao nhất năm 2019, “thời tiết” là từ khóa ở vị trí quán quân, đặc biệt với sự phổ biến của thiết bị di động thông minh, người dùng có thể cập nhật thông tin thời tiết một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

“Dự báo thời tiết Tết” cũng là một từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao từ hôm đầu dịp nghỉ Tết Canh Tý 2020 đến hôm nay. Ngoài ra còn có các câu hỏi như “2020 là năm con gì” hay “Tết 2020 là ngày nào” cũng được nhiều người “hỏi Google” trong thời gian gần đây.

Top 10 từ khóa liên quan đến Tết 2020 có xu hướng tìm kiếm cao nhất Google:

1. Ảnh ghép Tết 2020

2. Phạt nồng độ cồn 2020

3. Lịch nghỉ Tết công chức

4. Lời chúc Tết

5. Dự báo thời tiết Tết

6. 2020 là năm con gì

7. Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Giao thừa 2020

8. Trang trí Tết mầm non

9. Mẫu nail đẹp Tết 2020

10. Tết 2020 là ngày nào

Phùng Đô