Ẩm thực

Tết này chị em nên thử làm món hành tây ngâm nguyên củ, lạ mà ngon

11/01/2020, 01:00

Trước giờ mọi người thường chỉ biết tới các loại củ kiệu, hành tím ngâm, nhưng với cách ngâm hành tây nguyên củ kiểu mới này, cả nhà sẽ bất ngờ trước hương vị ngon lạ ngất ngây.

Nguyên liệu

- 1kg hành tây

- 25gr muối

- Hỗn hợp gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt rau mùi, 1/2 muỗng cà phê hạt mù tạt, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê bột ớt khô

- 170gr đường

- 1 lít giấm

Cách thực hiện

img

Hành tây bóc vỏ, trộn với muối rồi để qua đêm.

img

Rửa lại với nước sạch rồi lau khô.

img

Cho hỗn hợp gia vị, giấm đường vào một cái nồi lớn, đun nóng nhưng không đun sôi, rồi để nguội.

img

Tiếp theo cho hành tây vào từng lọ nhỏ, rót hỗn hợp trên vào, bịt kín miệng là xong.

img

Thành phẩm nhận được.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.