Nguyên liệu:
- 2 củ tỏi
- 1/4 chén dầu ăn
- 1 kg đậu phộng
- 8 quả ớt khô cay, nghiền nát bỏ hạt
- 1 muỗng muối
- 2 muỗng vỏ chanh tươi cắt nhỏ
- 2 muỗng nước cốt chanh tươi
Cách thực hiện:
Tỏi bóc vỏ thành từng tép nhỏ, cắt bỏ gốc. Đun nóng dầu trên một cái chảo lớn có đáy rộng. Dầu nóng thì cho đậu phộng, tỏi, ớt vào, chiên từ 10 - 12 phút đến khi thấy vỏ đậu phộng cháy xém, màu nâu đậm thì thêm muối, nước cốt chanh, vỏ chanh vào, trộn đều rồi tắt bếp, để nguội trước khi cho vào hũ bảo quản.
Đậu phộng thơm, giòn, mằn mặn lai rai rất thích.
Thành phẩm nhận được.
Ngoài đậu phộng thì chị em có thể thay thế bằng hạt điều cũng ngon không kém.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận