TGĐ Sun Group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ APEC 2017

13/11/2017 18:33

Sun Group đã cung cấp các dịch vụ đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt, khắt khe và đẳng cấp cao của APEC 2017.

tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017

Khu chụp ảnh chung cho các lãnh đạo APEC rộng 600m2 được thiết kế hoa, cây xanh, tượng nghệ thuật và được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh. 

Ông Trường cho biết khu nghỉ dưỡng InterContinental DaNang Sun Peninsula vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC. Đây là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của APEC, cùng sự xuất hiện của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Công tác chuẩn bị đòi hỏi những yêu cầu nghiêm ngặt nhất.

Sun Group đã chuẩn bị như thế nào cho kỳ Hội nghị thượng đỉnh Lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC vừa qua?

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Tập đoàn Sun Group đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng, thay đổi diện mạo mới cho một số hạng mục. Khu hội nghị tiếp tục được kiến trúc sư lừng danh Bill Bensley – người thiết kế khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thiết kế mở rộng Phòng chờ các Lãnh đạo, Phòng Chủ tịch nước, các phòng họp song phương và đa phương...

Tất cả được thiết kế hoàn mỹ và ấn tượng. Các phòng họp đa năng được đầu tư tích hợp các thiết bị công nghệ tối tân, đảm bảo an ninh, đáp ứng nhu cầu của các hội nghị tiêu chuẩn quốc tế. Một số hạng mục phụ trợ đi kèm cũng được xây mới như: Khu chụp ảnh chung, bãi xe chuyên dụng phục vụ đoàn tùy tùng đi cùng các nguyên thủ quốc gia.

tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017

Ông Đặng Minh Trường- Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group

Ông có thể bật mí về các tiêu chuẩn đặc biệt mà Sun Group phải đáp ứng?

Thứ nhất, cơ sở vật chất, hạ tầng của khu nghỉ dưỡng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, hoàn mỹ nhất, chất lượng nhất đồng thời phải bảo đảm được về mặt an ninh. Trong quá trình thi công, chúng tôi thường xuyên họp với tiểu ban vật chất hậu cần APEC, với Sở Xây dựng Thành phố Đà Nẵng để đảm bảo sự hoàn hảo cho tất cả các hạng mục. Mọi nguyên vật liệu được nhập khẩu với tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất và được các cơ quan chức năng kiểm tra chặt chẽ. Thách thức thứ nhất với chúng tôi là vửa phải thi công mở rộng, nâng cấp trong khi vẫn duy trì hoạt động của khu nghỉ dưỡng, đón tiếp nhiều khách quan trọng.

Khu Đại sảnh, Nhà đón tiếp được Kiến trúc sư Bill Bensley thiết kế rất độc đáo, khác biệt, mang đến những ấn tượng tốt ngay khi các nguyên thủ đặt chân tới đây. Khu chụp ảnh chung của các nguyên thủ cũng được chúng tôi xây mới với thiết kế sang trọng và tiện nghi nhất, được bảo vệ bằng kính chống đạn bao quanh.

Thử thách thứ hai là chất lượng của đội ngũ nhân viên phục vụ và các hạng mục dịch vụ dành cho nguyên thủ phải tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017

Các phòng họp đa năng được đầu tư tích hợp các thiết bị công nghệ tối tân, đảm bảo an ninh.

Hai hạng mục quan trọng nhất được chúng tôi đầu tư là Đại sảnh và Nhà đón tiếp Lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Thiết kế của Bill Bensley vẫn là sự chắt lọc từ tinh hoa kiến trúc đặc trưng Việt Nam. Trong công trình có thể thấy một phần nào đó kiến trúc cung đình Huế, của phố cổ Hội An… Thiết kế này cũng rất hài hòa với kiến trúc tổng thể của khu nghỉ dưỡng.

Các bữa ăn cho các nguyên thủ được chuẩn bị như thế nào, thưa ông?

Thực đơn phục vụ nguyên thủ quốc tế tại APEC phải vừa hội tụ các giá trị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với quốc tế, theo tiêu chí sang trọng, lịch lãm. Với tất cả sự chuẩn bị chu đáo đó, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ các vị lãnh đạo Nhà nước và các vị thượng khách.

Theo ông, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vinh dự được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC có ý nghĩa như thế nào với Sungroup nói riêng, Đà Nẵng nói chung?

APEC 2017 là dịp để đưa hình ảnh Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đến với các nguyên thủ quốc tế, với những người đứng đầu các tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới cũng như với các cơ quan truyền thông quốc tế tham gia tại sự kiện quan trọng này.

Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC là cơ hội lớn để đưa ra thế giới hình ảnh Thành phố Đà Nẵng tươi đẹp và một đất nước Việt Nam năng động, đổi mới, phát triển. Chúng tôi cũng vinh dự khi được góp một phần mình cho sự thành công chung của Đà Nẵng và của Việt Nam trong Hội nghị APEC lần này.

tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017
Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vinh dự được chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC. 
tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017

Khu chụp ảnh nguyên thủ được thiết kế sang trọng, tiện nghi

tgĐ sun group bật mí các yêu cầu đặc biệt phục vụ apec 2017

Thực đơn phục vụ nguyên thủ vừa hội tụ các giá trị truyền thống nhưng vẫn đảm bảo phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.

Các hạng mục Sun Group đã hoàn thành kịp thời phục vụ APEC

1.Đường giao thông từ bãi đỗ xe APEC đến khu hội nghị được mở rộng gấp đôi với 2 làn xe chạy riêng rẽ, đi theo vòng xuyến (thi công từ 1/3-1/4/2017).

2.Sảnh + nhà đón tiếp:Đây là hai hạng mục quan trọng nhất, được làm mới hoàn toàn trong khoảng thời gian từ 10/10/2016 – 30/8/2017. Sảnh đón tiếp rộng 300 m2 có chiều cao 9m, nhà đón tiếp rộng hơn 400 m2, cao tới 13m. Tất cả nguyên vật liệu được Bộ công an và Sở xây dựng kiểm tra chặt chẽ trong suốt quá trình  thi công.

3.Phòng chờ cho các Nguyên thủ + Phòng Chủ tịch nước.

4.Khu chụp ảnh chung cho các Nguyên thủ: Được xây dựng mới rộng 600m2, có sàn gỗ rộng 55m2 để các Nguyên thủ chụp ảnh, sau lưng là biển. Tại vị trí trước chỗ đứng các nguyên thủ, bố trí thảm hoa dựng nghiêng, có logo APEC Việt Nam 2017. Bên trong khu chụp ảnh được thiết kế hoa, cây xanh + tượng nghệ thuật.  

5.Các phòng chờ đoàn APEC

6.Phòng họp kín các nguyên thủ: Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị.

7.Phòng ăn trưa làm việc của các nguyên thủ: Khu nghỉ dưỡng tiến hành chỉnh sửa lại toàn bộ nội thất cũng như thiết kế nội thất, với bàn họp sang trọng phục vụ hội nghị.

8.Bãi đỗ xe, bãi tập kết an ninh APEC: Diện tích rộng 6.000 m2. Cạnh bãi đỗ xe có nhà nghỉ tạm cho lái xe, cảnh sát dẫn đường và nhân viên an ninh vòng ngoài.     

 Cảm ơn ông!

Ngọc Vũ (thực hiện)