Thả hoa đăng, thắp sáng 7 đài sen lớn mùa lễ Vu Lan ở Hội An

15/08/2019 19:29

Lễ hội mừng mùa Vu Lan năm 2019 diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An với nhiều hoạt động ý nghĩa.

thả hoa đăng, thắp sáng 7 đài sen lớn mùa lễ vu lan ở hội an
Dự khách thả đèn hoa đăng tại Lễ mừng Vu Lan tại Công viên Ấn tượng Hội An

Mới đây, tối 14/8, tại Công viên Ấn tượng Hội An (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra sự kiện thắp sáng 7 đài sen lớn mừng mùa Vu Lan thắng hội năm 2019.

Đây cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện tháng 8 với chủ đề “Về với yêu thương” kéo dài đến 31/8/2019.

Ngày lễ Vu Lan là dịp “nhắc nhở” các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của cha mẹ, ông bà, tổ tiên cũng như những đóng góp to lớn của các anh hùng dân tộc, những người có công với đất nước.

Ðồng thời, giúp chúng ta tiếp cận được những ý nghĩa giáo dục đầy nhân bản của văn hoá Phật giáo đó là “Từ, bi, hỷ, xả”, “vô ngã, vị tha”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

thả hoa đăng, thắp sáng 7 đài sen lớn mùa lễ vu lan ở hội an
Đến với Lễ mừng Vu Lan tại Công viên Ấn tượng Hội An người dân và du khách được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Theo ban tổ chức, Công viên Ấn tượng Hội An - nơi lưu giữ ký ức của Hội An xưa tổ chức sự kiện thắp sáng 7 đài sen, tượng trưng cho tinh thần hướng về cội nguồn, hướng về đấng sinh thành trong mỗi con người.

Cùng với đó, nghi thức cài hoa hồng đỏ - trắng trên ngực áo, hay thả hoa đăng đã được đông đảo du khách đón nhận với nhiều cảm xúc sâu sắc.

Trong chuỗi sự kiện “Về với yêu thương”, vào các đêm 15, 29 và mồng 1 âm lịch sẽ diễn ra các sự kiện “Rửa chân cho mẹ”, “Thả hoa đăng ước nguyện”, và “Thả cá phóng sanh” cùng với các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

thả hoa đăng, thắp sáng 7 đài sen lớn mùa lễ vu lan ở hội an
Dịp này, Công viên Ấn tượng Hội An đón hàng ngàn lượt khách đến tham qua, trải nghiệm các chương trình, hoạt động ý nghĩa.
PV