THACO xuất khẩu 36 sơ-mi rơ-moóc hiện đại sang Mỹ

02/06/2020 17:07

THACO vừa xuất khẩu sang Mỹ 36 sơ-mi rơ-moóc được sản xuất tại nhà máy Xe chuyên dụng THACO (Thaco SV) Khu công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam)

THACO xuất khẩu 36 sơ-mi rơ-moóc hiện đại sang Mỹ 1
36 sơmi rơmoóc sản xuất tại nhà máy Xe chuyên dụng THACO được xuất khẩu sang Mỹ vào ngày 1/6

Lãnh đạo THACO cho biết, để thâm nhập vào thị trường Mỹ, nơi được mệnh danh là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng, THACO đã nghiên cứu, khảo sát và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất, phân phối sản phẩm sơmi rơmoóc với đối tác PITTS Enterprises - 1 trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn tại Bắc Mỹ có lịch sử hơn 100 năm.

Theo hợp đồng, lô 36 sơmi rơmoóc này là lô đầu tiên trong số 69 sơmi rơmoóc sẽ được THACO xuất khẩu sang Mỹ thông qua PITTS Enterprises. Các sản phẩm xuất khẩu gồm sơmi rơmoóc xương dầm trượt 20 feet, sơmi rơmoóc xương 40 feet, sơmi rơmoóc xương 40/45 feet kết hợp.

Trong thời gian tới, PITTS Enterprises sẽ tiếp tục hợp tác với THACO để thiết kế, phát triển, sản xuất các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu khách hàng và mở rộng thị trường phân phối tại Mỹ.

THACO xuất khẩu 36 sơ-mi rơ-moóc hiện đại sang Mỹ 2
Sơmi rơmoóc đang được vận chuyển lên tàu tại Cảng Chu Lai

Để thiết kế được những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, công năng sử dụng tại Mỹ, Thaco SV đã khảo sát, nghiên cứu kỹ thực tế thị trường này.

Sản phẩm được trang bị các tính năng ưu việt như hệ thống chống bó cứng bánh xe ABS (Anti-lock Braking System) giúp xe vận hành an toàn; hệ thống quá tải áp suất lốp PSI (PSI Tire Inflation System) giữ áp suất ở mức ổn định khi vận hành, tăng tuổi thọ lốp xe, đồng thời trang bị đèn Led cảnh báo giúp phát hiện sớm các sự cố về rò rỉ khí hoặc bể lốp.

Ngoài ra, sơmi rơmoóc còn được trang bị đồng hồ công tơ mét (Stemco Hubodometer) lắp trực tiếp trên trục giúp theo dõi hành trình đi, thuận lợi cho việc bảo hành, bảo dưỡng. Đặc biệt, sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn giao thông tại Mỹ như DOT, AAR, ANSI, TOFC, FMVSS, SAE, TTMA...

THACO xuất khẩu 36 sơ-mi rơ-moóc hiện đại sang Mỹ 3
Tàu ZIM cập cảng Chu Lai, chuẩn bị nhận hàng sơmi rơmoóc xuất khẩu sang Mỹ

Bên cạnh lô hàng lần này, tháng 4/2020, THACO đã xuất khẩu hai sơ-mi rơ-moóc chuyên dụng chở nhà gỗ 54 feet (mở rộng 74 feet) sang Mỹ.

Sản phẩm được trang bị thanh kéo Drawbar có khả năng chịu tải trọng tối đa 27 tấn; hệ thống phanh khí nén dẫn động 2 dòng độc lập; hệ thống treo hơi giúp sơ-mi rơ-moóc vận hành êm ái, kết hợp với cơ cấu van nâng hạ trục Wabco giúp điều chỉnh chiều cao trọng tâm sơ-mi rơ-moóc để dễ dàng vận chuyển và tháo dỡ.

Loại sơ-mi rơ-moóc này có thể chuyên chở nhiều loại nhà gỗ khác nhau với tải trọng lớn nhất lên đến 25 tấn. Theo lộ trình, lô hàng này cập cảng Charleston (Mỹ) vào ngày 2/6.

Với chất lượng cao và công năng ưu việt, đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập khẩu, các sản phẩm sơ-mi rơ-moóc do THACO sản xuất đã đến được với nhiều thị trường như Columbia, Hàn Quốc, Mỹ.

Kế hoạch sắp tới, THACO sẽ bàn giao 33 sơ-mi rơ-moóc cho đối tác PITTS Enterprises vào tháng 6 và tiếp tục thực hiện cam kết sản lượng đã được hai bên ký kết trong năm 2020; đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu sang Nhật Bản, Úc và các nước ASEAN.

Ngân Hà