Thái Bình: Bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Trần Kim
Trần Kim
24/09/2022 16:59

UBND xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, Thái Bình thông báo tìm người thân của bé trai sơ sinh bị bỏ trước cổng nhà dân trên địa bàn vào tối 23/9.

Chiều 24/9, ông Vũ Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 23/9, một người dân địa phương đi trên đường thì phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ trước cổng nhà một người dân ở thôn Đắc Trung Nam, xã Quốc Tuấn.

thái bình: bé trai 20 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà dân

Bé trai được phát hiện bị bỏ trước cửa nhà một hộ dân tại xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vào tối 23/9, hiện đang tạm giao cho người phát hiện chăm sóc.

Khi kiểm tra, mọi người thấy đây là bé trai, bên cạnh có bình sữa vẫn còn ấm. Những người có mặt tại hiện trường đã bế cháu bé vào nhà chăm sóc, ủ ấm và báo sự việc cho chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, lãnh đạo xã Quốc Tuấn đã cử cán bộ ủy ban, công an xã xuống hiện trường xác minh, lập biên bản sự việc.

"Sau khi lập biên bản, chúng tôi đưa cháu bé về trạm y tế xã để kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho cháu. Bé bị bỏ rơi được khoảng 20 ngày tuổi, kháu khỉnh, bụ bẫm và ăn ngủ tốt", ông Thắng thông tin.

Theo ông Thắng, người dân đầu tiên phát hiện cháu bé bị bỏ rơi có nguyện vọng được tạm chăm sóc cháu nên địa phương đã lập biên bản tạm bàn giao cháu cho người này trong 15 ngày.

Chính quyền địa phương cũng phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã nhằm tìm người thân cho cháu bé. Khi hết thời gian mà không có người thân đến nhận, địa phương sẽ tiến hành các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Trước đó, 9/9/2022 trên địa bàn xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, một bé gái khoảng 20 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi trước cổng chùa với lá thư nhờ nhà chùa nuôi giúp. Đây là vụ thứ 2 trẻ bị bỏ rơi trong cùng một tháng trên địa bàn huyện Kiến Xương.

Trần Kim