Thái Bình nói gì về việc xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng?

09/06/2018 19:15

Đề xuất của Ban LCLB&TKCN Thái Bình trong đó có việc mua áo mưa giá 1 triệu/bộ đã bị bác bỏ.

thái bình nói gì về việc xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng?

Trụ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình

Ngày 9/6, ông Đặng Cao Vi - Trưởng phòng Hành chính chi cục Thủy lợi tỉnh Thái Bình được sự ủy quyền của Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Bình đã trả lời báo chí xung quanh thông tin Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình có tờ trình việc xin cấp kinh phí để mua bộ đồ đi mưa, trong đó áo mưa được liệt kê 1 triệu đồng/bộ.

thái bình nói gì về việc xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng?

Tờ trình đề xuất mua 300 bộ áo mưa với giá 300 triệu đồng

Thời gian qua, dư luận tại Thái Bình và cả nước xôn xao về việc Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thái Bình có tờ trình việc xin cấp kinh phí để mua bộ đồ đi mưa với tổng kinh phí mà đơn vị này xin cấp là 396.000.000 đồng. Đáng chú ý, trong đó, chỉ tính riêng 300 bộ áo mưa đã có kinh phí lên đến 300 triệu đồng.

thái bình nói gì về việc xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng?

UBND tỉnh Thái Bình bác đề nghị mua áo mưa giá  triệu đồng/bộ

Theo lời ông Đặng Cao Vi, tờ trình về việc xin cấp kinh phí để mua bộ đồ đi mưa của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình đã không được UBND tỉnh Thái Bình phê duyệt.

Theo nội dung văn bản số 1814/UBND-KT ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình gửi Sở NN&PTNN, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị có liên quan về việc thực hiện mua sắm trang thiết bị thông tin liên lạc chuyên dụng phục vụ công tác PCTT&TKCN đã nêu rõ: “Tạm dừng việc thực hiện cho từ quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh. Số dư quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh còn lại để dự phòng cho công việc cấp bách về PCTT năm 2018”.

UBND tỉnh Thái Bình cũng chỉ đạo: “Căn cứ vào kết quả thu quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh năm 2018, sở NN&PTNN nghiên cứu, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh bố trí, mua sắm sau”.

Trả lời về việc trong tờ trình không nêu rõ loại áo mưa là giá bán trên thị trường, ông Đặng Cao Vi cho biết: “Tôi không biết áo mưa loại đó là loại gì. Từ trước đến nay, chúng tôi mặc loại áo mưa có giá dao động vài chục nghìn đến 100.000 đồng/1 bộ. Về công văn gây dự luận trái chiều, đó chỉ là tờ trình dự kiến chứ UBND tỉnh có duyệt đâu, mà có duyệt thì chắc cũng phải điều chỉnh".

Việt Hòa