Thái Lan: Bà Yingluck có thể bị cách chức

03/04/2014 06:52

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan có thể phải đối mặt thêm với một vụ kiện nữa khi Tòa án Hiến pháp nước này hôm qua (2/4) tuyên bố sẽ xem xét cáo buộc bà quản lý kém khi cách chức ...

Thái Lan: Bà Yingluck có thể bị cách chức 1
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra có nguy cơ bị cách chức

Nếu bị kết luận có tội, bà Yingluck sẽ bị cách chức Thủ tướng tạm quyền hiện nay. Đây là vụ kiện thứ hai liên tiếp trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối Chính phủ đã kéo dài hơn 4 tháng. Những người ủng hộ bà Yingluck cho rằng, ngoài những cuộc biểu tình trên đường phố, bà đang vấp phải sự phản đối của giới chức tư pháp nước này khi muốn lật đổ bà bằng cách lợi dụng hệ thống pháp lý không công bằng. Một số thẩm phán thụ lý các vụ kiện được cho là có quan điểm chống Chính phủ hiện nay.


Hôm qua, trong một diễn biến khác, đại diện 53 chính đảng đã đề nghị Ủy ban bầu cử Thái Lan khẩn trương tổ chức cuộc bầu cử Hạ viện mới trong vòng 45-60 ngày, kể từ khi Tòa án Hiến pháp chính thức phán quyết hủy bỏ cuộc bầu cử Hạ viện ngày 2/2 vừa qua. Đồng thời, các đại diện yêu cầu Ủy ban bầu cử trả lại cho các ứng cử viên hạ nghị sỹ các khoản chi phí mà họ dùng để tranh cử trong cuộc bầu cử Hạ viện vừa qua.

N.T