Thái Lan chi lương cao gấp 10 lần thầy Park để có cựu HLV Nhật Bản?

20/06/2019 14:30

Nếu HLV Akira Nashino làm HLV trưởng Thái Lan, nhiều khả năng ông sẽ nhận được mức lương 7,5 tỉ đồng mỗi tháng. Nhiều gấp 10 lần lương thầy Park

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
HLV Akira Nishino

Ngày 19/6, báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin, cựu HLV tuyển Nhật Akira Nashino đã chính thức nộp đơn ứng cử ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan.

Mức lương đề xuất của ông Akira Nishino mà báo chí Thái Lan nêu ra là 30 triệu Yên, tương đương 10 triệu Baht, tức khoảng 7,5 tỉ đồng. Các bài báo đều nói rằng đây là lương tháng, chứ không phải lương năm. Dù rất hứng thú khi cựu HLV Nhật Bản nộp hồ sơ ứng thí, nhưng báo chí Thái Lan thừa nhận, FAT khó có thể kham nổi.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo từng tiết lộ với báo chí Hàn Quốc rằng ông nhận được 24 nghìn USD/tháng, tức tương đương 559 triệu đồng khi làm HLV ở Việt Nam. Điều này có nghĩa lương của HLV Park Hang-seo nhỏ hơn cả chục lần vị đồng nghiệp người Nhật Bản.

HLV Akira Nishino có dấu ấn lớn khi dẫn dắt tuyển Nhật Bản trở thành đội châu Á duy nhất vào vòng 16 đội World Cup 2018 tại Nga. Tuy nhiên, HLV Akira Nashino sau đó vẫn không được ký tiếp hợp đồng mà được thay bằng HLV Hajime. Hiện ông thuộc biên chế CLB Gamba Osaka.

Theo truyền thông của Thái Lan, LĐBĐ Thái Lan sẽ có những buổi trao đổi với cựu giám đốc kỹ thuật Watthaya Laohakul về vấn đề ứng viên Akira Nashino này kể cả mức lương khủng..

Phương Thảo